วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

    เมื่อวันที่ 27 พ.ย.65 พล.ต.ต.ณัฐวุฒิ  ภาคภูมิ ผบก.ภ.จว.แพร่ 
ได้รับข่าวว่า นายโพ  บุญมาเลิศ มือปืนยิงผัวเก่าพร้อมเมียเสียชีวิต เมือเดือนที่ผ่านมาแล้วหลบหนีเข้าไปหลบซ่อนบนป่าเขาหลังหมู่บ้าน แล้วจะลงมารับเสบียงอาหารที่ทางญาตินำไปส่งไว้ตามจุดต่างๆตามเส้นทาง จึงได้ให้ชุดสืบสวน ของ สภ.สรอย และ จังหวัดแพร่ร่วมกันติดตามข่าวความเคลื่อนไหวจนทราบวัน เวลา ที่แน่นอน จึงสั่งการให้ชุดสวาท(S.W.A.T.)สนธิกำลังร่วมกับ ตร.สภ.สรอย โดยมี ร.ต.อ.อรรถพล  เรือนคำ รอง สว.(สอบสวน)เป็นหัวหน้าชุด  นำกำลังเข้าไปดักซุ่มที่เส้นทางป่าสวนสักชาวบ้านที่นายโพฯใช้หลบหนีบนสันเขาเขตอุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัยฯ ตั้งแต่เวลา 04.00น.ของวันที่ 28 พ.ย.65  เวลาประมาณ 06.30 น.ขณะที่นายโพฯ ได้ไปเอาเสบียงกลับมาแล้วเกิดแลกอาวุธปืนลูกซองเดินขึ้นเขาไป ขณะกำลังจะเดินผ่านที่ จนท.ตร.ดักซุ่มอยู่นั้น ทาง จนท.ได้ตะโกนให้มอบตัว แต่ด้วยสัญชาตญาณระวังตัวอยู่แล้ว จึงได้ตะโกนออกไปว่าขอสู้ตาย พร้อมกับยิงปืนไปยังเจ้าหน้าที่ เพื่อเปิดทางหลบหนี ลงไปทางลำห้วยขะหมิงได้ยิงปะทะกัน 10 นาที เสียงปืนจึงสงบลง ทาง จนท.จึงได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ พบนายโพ บุญมาเลิศ มือปืนฆ่าสองผัวเมีย นอนเสียชีวิต อยู่ข้างฝั่งลำห้วยพร้อมกับอาวุธปืน ส่วน จนท.ปลอดภัย  จากนั้นทางชุด หน.ชป.จึงได้รายงานให้ ผบก ภ.จว.แพร่ทราบ ต่อมาเวลา 09.00 น.ผบก.ภ.จว.แพร่ พร้อมด้วย ผกก.ชุดพิสูจน์หลักฐาน จว.แพร่ ,อัยการ จว.แพร่,แพทย์เวร รพ.วังชิ้น,ปลัด อ.วังชิ้น นายอัมพร ฐานะวุฒิกุล นายก อบต.สรอย,นายอัจฉริยะพงษ์  ปันฟอง ผญบ.แม่ขมิง(ขะหมิง)ม.2 ต.สรอย ได้เข้าไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ
     สถานที่เกิดเหตุ
เป็นป่าทึบ อยู่บนเขาเขตอุทยานฯแห่งชาติศรีสัชนาลัยหลังหมู่บ้านแม่ขะหมิ ม.2 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ มีทางคนเดินขึ้นไปและมีลำห้วยไหลผ่าน เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบนายโพ บุญมาเลิศ อายุ 42 ปี สวมใส่กางเกงลายพรางทหารเสื้อยืดสีดำแขนยาว นอนเสียชีวิตอยู่พร้อมด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว 1กระบอก สายใส่กระสุนปืน 1 เส้น และปลอกกระสุนปืนลูกซองที่ใช้ยิงต่อสู้จำนวนหนึ่งศพนอนอยู่ข้างฝั่งของลำห้วยขมิง(ขะหมิง)จนท.ชุดดังกล่าว และ ชุดกู้ชีพ อบต.สรอย เฝ้ารักษาสถานที่เกิดเหตุเอาไว้รอ ชุดตรวจพิสูจน์จนถึงเวลา เกือบบ่าย 3 โมง เนื่องจากการเดินทางยากลำบาก ทางลื่นกว่าจะถึงที่เกิดเหตุทุลักทุเล เพราะช่วงเช้ามีฝนตกหนัก ระยะทาง เดิน ขึ้นเขาลงห้วยระยะทาง 5 ก.ม.กิโลเมตรแรกขึ้นรถอิแต๋นของชาวบ้านขึ้นไปต่อจากนั้นจึงเดินด้วยเท้ามีอุปสรรค ในการเดินทางสำหรับ จนท.ที่ไม่เคยเดิน
      
    ปิดฉากมือปืนรักสามเส้า ที่ใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวยิงเพื่อนรัก ผัวเก่าเมียรัก เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้วหลบหนีเข้าป่าไป และได้ข่มขู่ว่าจะฆ่าพี่นี้องทุกคนที่ให้ข่าวารหลบหนีและที่อยู่ของตนให้เจ้าหน้าที่ทราบ โดยเฉพาะ ผญบ.ทำให้พี่น้องประชาชนบ้านแม่ขมิงหวาดกลัว ไม่กล้าเข้าป่าค่ำมาต้องปิดประตูเข้านอนแต่หัวค่ำ มาง จนท.ตำรวจต้องติดตามตัวจำกุมให้ได้ฝช้เวลา 1 เดือน 7 วันพอดี สามารถปิดคดีนี้ได้  ทำให้พี่น้องบ้านแม่ขมิงต่างก็ดีใจ ชื่นชมและขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคน ต่อไปจะได้นอนตาหลับสงบสุขเสียที
ร.ต.อ ธนาเดช ดอกจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดแพร่
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

หม่อมราชวงศ์ จิยากร อาภากร เสสะเวช ประธานกรรมการ มูลนิธิราชสกุลอาภากร ในพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพร  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ