วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ศุลกากรภาค 2 จับกุมสารเสพติดคล้ายเคตามิน(Ketamine)น้ำหนักรวม 9.94 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท
             
         วันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายน 2565 เวลาประมาณ 10.30 น.นาย.พชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากรได้มอบหมายนโยบายให้หน่วยงานของกรมศุลกากรเข้มงวดหน่วยการตรวจสอบการนำเข้าและการขนย้ายยาเสพติดและสารตั้งต้นรายการผลิตยาเสพติดเพื่อมิให้ประเทศไทยเป็นทางผ่านของยาเสพติดไปยังประเทศอื่นๆนั้น 
นาย.พงษ์เทพ บัวทรัพย์ รักษาการที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบควบคุมทางศุลกากร นาย.พร้อมชาย สนิทวงศ์ ณ.อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรภาค 2 และนาย.วุฒิ เร่งประดุงทอง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรหนองคาย จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดดำเนินการหาข่าวตรวจสอบข้อมูลในการป้องกันและปราบปรามอย่างเข้มงวด ในวันนี้เจ้าหน้าที่ศุลกากรฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ส่วนควบคุมทางศุลกากรสำนักงานสุรกากรภาค 2 ร่วมกับส่วนควบคุมทางศุลกากรสำนักงานศุลกากรหนองคายหน่วยสืบสวนและปราบปรามประจำพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กองสืบสวนและปราบปรามกรมศุลกากร พล.ต.ต.พรชัย ชลอเดช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พ.ต.อ.ยุทธนา งามชักผู้กำกับ สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.ต.สุนันท์ วงศ์สีมี รองผู้กำกับ กองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พ.อ.จักรพงษ์ โพธิ์นาแค พ.อ.สุภัทร ชูตินันท์ รองผู้บังคับการและ พ.ต.อิทธิพงษ์ ปัทถาวโร ผู้ช่วยหัวหน้าฝ่ายยุทธการ ซึ่งได้ร่วมกันสืบสวนหาข่าวเส้นทางการลำเลียงยาเสพติดจึงได้รวมกันตรวจสอบกล่องพัสดุขนส่งภายในประเทศ ณ. บริษัทขนส่งแห่งหนึ่งในจังหวัดหนองคาย โดยพัสดุดังกล่าวพบว่าต้นทางมาจากจังหวัดเพชรบูรณ์ปลายทางเตรียมขนส่งไปยังสปป.ลาว จำนวน 1 กล่อง น้ำหนักรวมห*บห่อประมาณ 11 กิโลกรัม โดยภายในกล่องพบสารยาเสพติดคล้ายเคตามิน(Ketamine)ลักษณะเป็นผงสีขาวบรรจุในพลาสติกใส 2 ชั้น 20 ถุง น้ำหนักรวมสิ่งบรรจุห่อหุ้มประมาณ 9.94 กิโลกรัมโดยสำแดงเป็น Food Grade Powder ระบุเมืองกำเนิดฝรั่งเศสซึ่งอาจมีมูลค่าในท้องตลาดประมาณ 10 ล้านบาทโดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าผลทางเคมีระบุเป็นสารเสพติดประเภทที่ 1 คล้ายเคตามิน เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดยาเสพติดดังกล่าวส่งไปให้พนักงานสอบสวนเพื่อทำการขยายผลการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 พิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล  ณ  ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี “ วันพ่อแห่งชาติ  5  ธันวาคม  2565 ” เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ