วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา  -  นายกเทศบาลอยุธยาลงพื้นที่ Big Cleaning Day พื้นที่ประสบอุทกภัยฟื้นฟูปรับภูมิทัสน์หลังน้ำลด
วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา นางรุ่งรัศมี สรรพโกศลกุล รองนายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา ด.ต.สุรินทร์ ผดุงเพียร พ.อ.อ.สุวัฒน์ สรรพโกศลกุล นายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ รองนายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา ร่วมเปิดกิจกรรม Big Cleaning Day พัฒนาคลองมหาชัย 1 โดยมี พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา/เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร สมาชิกสภาเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พนักงาน เจ้าหน้าที่ จำนวนกว่า 80 คน เข้าร่วมกิจกรรม ที่ สะพานข้ามคลองมหาชัย 1 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครสรีอยุธยา กล่าวว่า หลังจากเกิดอุทกภัยในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำสายต่างๆ เอ่อไหลเข้าคลองเมือง ระดับน้ำมีปริมาณมากไหลเอ่อเข้าท่วมพื้นที่บ้างส่วนของชุมชนเขตเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา โดยในสถานการณ์ปัจจุบันได้กลับเข้าสู่สภาวะปกติ ทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาได้เร่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ฟื้นฟูพื้นที่ต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วม โดยวันนี้ดำเนินการทำความสะอาดพื้นที่คลองมหาชัย 1 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งจุดนี้เป็น 1 ใน 8 จุดต่ำสุดของเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา ซึ่งหากน้ำทะลักเข้าสู่คลองมหาชัย 1 บริเวณดังกล่าว ก็ส่งผลให้น้ำไหลเข้าท่วมเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา ทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาจึงได้ทำโครงการจัดตั้งสถานีสูบน้ำ ที่ บริเวณคลองหงส์ คลองมหาชัย 1 รวมถึงเขื่อนกันน้ำกึ่งถาวรให้กับชุมชนต่างๆ บริเวณริมแม่น้ำคลองเมือง ซึ่งจะลดงบประมาณต่างๆในเวลาเกิดอุทกภัยน้ำท่วมรวมถึงช่วยเหลือพี่น้องประชาชน 5 ตำบลในเขตพื้นที่เกาะเมืองไม่ให้ถูกน้ำท่วมบ้านเรือนได้รับความเสียหาย
จากนั้นทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาจัดได้มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนในพื้นที่ ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา ที่ได้รับผมกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วมบ้านเรือนในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา โดยจะมีเครื่องอุปโภคบริโภค น้ำดื่มสะอาด ข้าวสาร และอาหารแห้งต่างๆ ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในเขตพื้นที่เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาในเบื้องต้นต่อไป

เดชา  อุ่นขาว หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

คณะทำงานวิเคราะห์สาเหตุ การเกิดอุบัติเหตุทางถนนจังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่ตรวจสอบวิเคราะห์ หาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุใหญ่ บริเวณถนนกรมทางหลวงชนบท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ