วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหารจับกุมเนื้อสุกรแช่แข็ง ลักลอบนำเข้ามาในพื้นที่ 
มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 
 เจ้าหน้าที่กองสืบสวนและปราบปราม ฝปป.2 สปป.1 กรมศุลกากร ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบนำเนื้อสุกรแช่แข็งเข้ามาในพื้นที่บริเวณบ้านบางทรายใหญ่ ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร จึงได้บูรณาการสนธิกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ 
ครั้นเมื่อเวลา 0030 ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 3 ฒท 1248 กทม  วิ่งมาตามเส้น บ้านหนองหอย ต.บางทรายใหญ่ อ.เมือง ฯ จึงได้ส่งสัญญานให้หยุด จากการตรวจค้นภายในรถพบเนื้อสุกรแช่แข็งจำนวนมาก จึงได้นำมาตรวจสอบอย่างละเอียดที่ด่านศุลกากรมุกดาหาร  พบชาย ซึ่งเป็นคนขับ นั่งอยู่ข้างในรถกระบะคันดังกล่าว ทราบชื่อ นายเอกวิทย์   บุญธรรม  อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก (คนขับรถ)  เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณท้ายกระบะ ตรวจสอบข้างในพบเป็นเนื้อสุกรแช่แข็ง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวและนำของกลางทั้งหมดไปที่ด่านศุลกากรมุกดาหาร เพื่อตรวจนับให้ละเอียดอีกครั้ง  จากการตรวจเนื้อสุกรแช่แข็ง   น้ำหนักประมาณ 3,940 กิโลกรัม มีเมืองกำเนิดที่ประเทศเวียดนาม  ลักลอบข้ามมายัง จ.มุกดาหาร ที่บริเวณบ้านบางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหารฯ โดยไม่มีเอกสารการชำระค่าภาษีหรือหลักฐานการผ่านพิธีการศุลกากร  และรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ค สีขาว ทะเบียน 3 ฒท 1248 กทม. เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินคดีตามกฎหมายศุลกากรและกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง   
       
ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ