วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เลขาธิการ ศอ.บต. ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุความไม่สงบในพื้นที่ จชต. ย้ำขอให้ภาคภูมิใจที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความสงบบนแผ่นดินใต้

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 เวลา 16.00 น. ณ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 
พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เยียวยา ศอ.บต. เดินทางเข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมพูดคุยให้กำลังใจ และมอบกระเช้าเยี่ยมเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ  จำนวน 3 ราย ดังนี้ 1. ดาบตำรวจ วิศิษฎ์ บัวศรี อายุ 43 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 ด้วยเหตุระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด EOD ขณะเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ได้เกิดระเบิดขึ้นบริเวณสะพานรถไฟข้ามคลองน้ำเค็ม หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิด ทำให้ขาทั้ง 2 ข้างถูกตัด ปัจจุบันอาการโดยรวมปลอดภัยแล้ว 2. ตำรวจเอก นำโชค สุวรรณ อายุ 30 ปี รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2565 ได้รับแจ้งจากที่ทำการปกครองอำเภอเทพา ว่ามีผู้ก่อความไม่สงบหลบซ่อนภายในบ้านเลขที่ 55 บ้านควนติหมุน หมู่ที่ 7 ตำบลปากบาง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา จึงนำหน่วยกำลังทั้ง 3 ฝ่าย ลงพื้นที่ทำการปิดล้อมเพื่อพิสูจน์ทราบ ผู้ก่อความไม่สงบได้วิ่งฝ่าวงล้อม และได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้เกิดการปะทะกันขึ้น ทำให้สิบตำรวจเอก นำโชค สุวรรณ ได้รับบาดเจ็บ ถูกกระสุนปืนเข้าที่บริเวณขาด้านขวา กระสุนฝังอยู่ด้านใน ขาด้านขวาหัก ปัจจุบันอาการปลอดภัย และ 3. อาสาสมัครทหารพราน ต่วนอานัส วาบา อายุ 29 ปี ได้รับบาดเจ็บจากเหตุ เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2565 มีคนร้ายใช้อาวุธปืน ยิงเจ้าหน้าที่ทหารพรานสังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4109 ตำบลจะกว๊ะ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ขณะตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัด บริเวณจุดตรวจสามแยกลีเซ็ง - บาลูกา หมู่ที่ 4 บ้านลีเซ็ง ตำบลจะกว๊ะ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ทำให้ถูกกระสุนปืนเข้าที่บริเวณแขนขวาได้รับบาดเจ็บ
ในการนี้ พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. ได้พูดคุยให้กำลังผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวว่า วันนี้เดินทางมาเยี่ยมเยียนเพื่อให้กำลังใจแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมให้ความเชื่อมั่นแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บว่า ศอ.บต. ในฐานะหน่วยงานของภาครัฐจะดูแลช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ และจะดำเนินการพัฒนาคุณภาพชีวิต สร้างขวัญและกำลังใจเพื่อเยี่ยวยาผู้ได้รับผลกระทบอย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้ผู้ได้รับผลกระทบมีขวัญและกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป.

 ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ ต่างปลาบปลื้มใจที่เลขาธิการ ศอ.บต. และเจ้าหน้าที่เยียวยา ลงพื้นที่เยี่ยมในครั้งนี้ โดยกล่าวว่า กำลังใจที่สำคัญที่สุด คือกำลังใจจากครอบครัว เพื่อนสนิท และหน่วยงานราชการ ขอบคุณ ศอ.บต. ที่ไม่ทิ้งกันไปไหน และได้ดูแลเป็นอย่างดี หลังจากนี้ไปจะรักษาสุขภาพให้แข็งแรงให้เร็วที่สุด เพื่อกลับไปทำงานดูแลพี่น้องประชาชนต่อไป   
..........................................................................................
ข่าว / มะซัมรี สะนิ
ภาพ / สุฮัยมี มามะ
ส่วนงานประชาสัมพันธ์ ศอ.บต. รายงาน
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ร้อยเอ็ด รวมพลังแห่งความจงรักภักดี นำทุกภาคส่วนร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตภาวนา ถวายพระพรชัยมงคลแด่  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ