วันอังคารที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผู้ว่าฯสุพรรณบุรีนำจิตอาสาร่วมทำความสะอาดศูนย์พักพิงชั่วคราวช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (Big Cleaning Day) เพื่อเตรียมปิดศูนย์พักพิงฯ
วันนี้ (14 พ.ย.65) ที่บริเวณวัดรางบัวทอง ตำบลบ้านกุ่ม อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในกิจกรรมทำความสะอาดศูนย์พักพิงชั่วคราวเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย(Big Cleaning Day) พร้อมกล่าวว่า จังหวัดสุพรรณบุรี เริ่มจะเข้าสู่สภาวะปกติ และประชาชนที่เข้าพักในศูนย์พักพิงชั่วคราวได้เดินทางกลับเข้าบ้านพักอาศัยของตนเองได้แล้ว การจัดกิจกรรมทำความสะอาดศูนย์พักพิงฯ เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณทางวัดรางบัวทองที่อนุญาตให้ทางราชการได้ใช้สถานที่เป็นศูนย์พักพิงชั่วคราว โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ  อาสาสมัคร ประชาชนจิตอาสา ร่วมกิจกรรม
นางสิรินุช อันตรเสน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า สืบเนื่องจากกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุพรรณบุรี ได้จัดตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราวเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ณ บริเวณวัดรางบัวทอง และได้เปิดศูนย์พักพิงชั่วคราวเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เมื่อวันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2565 ปัจจุบันสถานการณ์น้ำในพื้นที่เริ่มคลี่คลายเข้าสู่สภาวะปกติและประชาชนที่เข้าพักในศูนย์พักพิงชั่วคราวได้เดินทางกลับเข้าบ้านพักอาศัยของตนเองแล้ว และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุพรรณบุรี พิจารณากำหนดปิดศูนย์พักพิงชั่วคราวเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยแห่งนี้ ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 และจัดกิจกรรม Big Cleaning Day ทำความสะอาดศูนย์พักพิงชั่วคราวแห่งนี้ ให้มีความสะอาดและกลับมาใช้งานได้ตามปกติ
ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี/ที่มา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ