วันพุธที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี  เซ็นสัญญาแข้งกับนักเตะโรงเรียนกีฬาสุพรรณบุรี สร้างเส้นทางสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ นับเป็นการเซ็นสัญญานักเตะรวม 6 คน ของโรงเรียนกีฬาสุพรรณบุรี
วันนี้(29 พ.ย.65) เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 1 อาคารเรียน 3 โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี  ประธานคณะกรรมการสถานศึกษา เป็นประธานพิธีลงนามเซ็นสัญญาระหว่างสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซีกับโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี และนักกีฬาฟุตบอลจำนวน 5 คน ได้แก่ 1.นายอิสระ ชมพูทัศน์  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4  ตำแหน่ง กองหน้า  2.นายธนกร เพ็ชรชุมแสง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่  ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู 3.นายเฉลิมพงศ์ จีนอยู่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ตำแหน่ง กองกลาง 4.นายรพีภัทร ผาดไธสง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ตำแหน่ง กองกลาง 5.นายจักรกรี อุทา  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4  ตำแหน่ง กองกลาง
โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวในนามประธานคณะกรรมการศึกษาโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี  ว่า ของรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติ ที่ทางสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี  ได้สนับสนุนและเซนต์สัญญาเป็นนักกีฬา ในสังกัดของสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี  ซึ่งสุพรรณบุรี นั้นเรามี 5เมืองในฝัน 1 ในนั้นคือเมืองด้านกีฬา   จึงรับอาสากับผู้อำนวยการโรงเรียนว่ามาเป็นประธานกรรมการสถานศึกษาด้วย โดย ตัวเองจะเล่นกีฬาไม่ค่อยเก่ง แต่พื้นเพชอบ สภาพร่างกายสู้คนอื่นไม่ได้   การที่เราจะขับเคลื่อนเมืองในฝัน เมืองสุพรรณบุรีให้ความสำคัญอันดับแรกเราจะส่งเสริมด้านการแข่งขัน  การศึกษา การเล่าเรียน  การฝึกซ้อมกีฬา จากทุกๆสโมสร ให้เขาเห็นความสามารถของสุพรรณบุรี ครั้งนี้ สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี  ทำให้น้องมีแรงบันดาลใจ นอกจากน้องๆทั้ง 5 คนแล้ว  น้องๆลูกๆหลานๆที่เป็นนักกีฬาอยู่ที่ยังไม่ถึงจุดนี้ก็จะ คงจะมีแรงบันดาลใจที่จะฝึกซ้อมตั้งใจฝึกซ้อมที่จะพัฒนาให้เป็นนักกีฬา  แบบลูกๆทั้ง 5 คน ที่ได้เข้ามาเซนต์สัญญาในครั้งนี้ รวม ก่อนหน้าด้วย ก็เป็น 6 คน และขอบขอบคุณไปยังทีมโค๊ชที่ได้ฝึกสอนเด็กๆของเรารวมทั้งให้โอกาสเด็กๆและท่านผอ.ทีมงานท่านให้โอกาสในการแข่งขันต่าง ให้เด็กของเราได้มีเวทีในการแข่งขันได้มีความสามารถในการแข่งขันในกีฬาสูงยิ่งขึ้น  
  ด้านนายบุญชู  จันทร์สุวรรณ นายกอบจ.สุพรรณบุรี ที่ปรึกษาสโมสรสุพรรณบุรีเอฟซี กล่าวเพิ่มเติมว่า ในฐานะที่เป็นชาวสุพรรณ พร้อมสานต่อนโยบายของ นายบรรหาร  ศิลปอาชา และนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ที่ท่านได้วางรากฐานด้านกีฬามาโดยตลอด สิ่งที่ภาคภูมิใจคือคำว่าเลือดสุพรรณ  ไม่ว่าจะเป็นชาวจังหวัดอะไร เมื่อเป็นนักฟุตบอลสุพรรณบุรีหัวใจสำคัญ ก็คือเลือดสุพรรณ และขอยืนยันว่าจะต้องพาทีมสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี  ขึ้น T 1 ให้ได้ 
 ขณะที่นางสมจิต บุญคงเสน ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่าต้องขอขอบคุณฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในครั้งนี้อีกท่าน คือ ดร.ปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ผู้บริหารสูงสุดของมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ทีมีวิสัยทัศน์กว้างไกลมอบนโยบายการขับเคลื่อนกีฬาสู่ความเป็นเลิศ กีฬาสู่อาชีพและกำกับดูแลสนับสนุนมาโดยตลอด
ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี/ที่มา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 60 ล้าน

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมส...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ