วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

Run for Lanta 3 ครั้งที่ 3 รายได้สมทบทุนเพื่อซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์และช่วยเหลือโรงเรียนขาดแคลนในพื้นที่อำเภอเกาะลันตา มีนักวิ่งเข้าร่วม กว่า 3 พันคน


เวลา 05.30 น.วันที่ 6 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศของจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง เพื่อการกุศล “Run for Lanta ครั้งที่ 3" รายได้สมทบทุนเพื่อซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์และช่วยเหลือโรงเรียนในพื้นที่ อ.เกาะลันตา โดยมีนักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้าร่วมกว่า 3,000 คน จัดขึ้นที่บริเวณโรงเรียนชุมชนบ้านศาลาด่าน ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ โดยมีนายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอเกาะลันตา ททท.สำนักงานกระบี่ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะลันตา หัวหน้าส่วนราชการภาครัฐ ภาคเอกชน เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก จัดโดยชมรมเดิน-วิ่ง เกาะลันตา

นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า อำเภอเกาะลันตาได้ร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวอำเภอเกาะลันตาชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพเกาะลันตาสมาคมผู้ประกอบการโรงแรมเกาะลันตา ส่วนราชการอำเภอเกาะลันตา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตลอดจนพี่น้องประชาชนโดยมีวัตถุประสงค์
เพื่อจัดหารายได้สมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลและจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์สาธารณะประโยชน์อื่นๆให้แก่โรงเรียนขนาดเล็กในพื้นที่ซึ่งยังขาดแคลนอุปกรณ์

ด้านนายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอเกาะลันตากล่าวว่า สำหรับการจัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง เพื่อการกุศล “Run for Lanta ครั้งที่ 3" นอกจากเป็นการส่งเสริมให้มีการออกกำลังกาย ยังเป็นการกระตุ้นส่งเสริมการท่องเที่ยวในเกาะลันตา ได้อีกทางหนึ่ง และจะสนับสนุนให้กิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศลเป็นกิจการประจำปี ของอำเภอเกาะลันตาต่อไป 

นายจิรวัฒน์ ปลอดวงศ์ หัวหน้าประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่ กล่าวทักทาย ให้กำลังใจนักวิ่งที่มาร่วมงาน จากทั่วทุกสารทิศ และได้ขึ้นเวทีมอบโล่รางวัล ให้ผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัย รางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศ ตามลำดับ เพื่อเป็นเกียรติแก่นักวิ่งที่มาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

ด้านนายวิชิต ยะลา นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะลันตา  กล่าวว่า ตามที่ชมรมเดิน–วิ่ง เพื่อสุขภาพเกาะลันตา ได้จัดกิจกรรมเดิน–วิ่งการกุศล“Run for Lanta” ขึ้นครั้งที่ 3 เพื่อหารายได้สมทบทุนชื้ออุปกรณ์ให้กับ รพ.สต.และโรงเรียนในพื้นที่เกาะลันตา ได้มีนักวิ่งที่สมัครวิ่ง ทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก และถือเป็นการประชาสัมพันธ์และเปิดฤดูกาลกาลท่องเที่ยวของเกาะลันตาไปพร้อมกัน หลังจากที่่การท่องเที่ยวซบเซามานานจากพิษโควิด19
สื่อมวลชนการท่องเที่ยวไทย THAI TOURISM NEWS

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ