วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

นราฯประกาศเขตพื้นที่ประสบอุทกภัยที่จะแนะ หลังฝนตกหนักจนคอสะพานขาด

รายงานข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่หนักมากนักโดยเฉพาะในช่วงเย็นของทุกวันที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย.56 แจ้งว่า ล่าสุดบรรยากาศบนท้องฟ้ามีเมฆฝนสลับกับมีแสงแดดส่องจ้าเป็นช่วงๆ ซึ่งมีแนวโน้มจะมีฝนตกลงมาในช่วงเย็น แพร่กระจายปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ส่วนผลกระทบจากสภาวะฝนที่ตกลงมา ทำให้บ้านเรือนของประชาชนที่ปลูกสร้างอยู่ในพื้นที่ราบลุ่ม ในพื้นที่ อ.สุคิริน สุไหงปาดี ระแงะ ศรีสาครและจะแนะ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นทางน้ำไหลมีน้ำท่วมขัง แต่มีปริมาณไม่สูงมากนัก และมวลน้ำสามารถระบายจนคืนสู่สภาวะปกติในเวลาอันสั้นประมาณ 2 ช.ม.


ส่วนพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากสภาวะฝนตกลงมาในช่วงเย็นของวันที่ 4 พ.ย. 65 ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าได้รับผลกระทบต่อสิ่งสาธารณประโยชน์ ในพื้นที่รอยต่อระหว่าง บ้านไอร์บือแต  ม.4 ต.ช้างเผือก กับ บ้านน้ำหอม ม.7 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ จนคอสะพานขาด จากกระแสมวลน้ำที่เชี่ยวกรากไหลระบายจนกัดคอสะพาน ซึ่งในช่วงเกิดเหตุโชคดีไม่มีประชาชนสัญจรไปมา โดยนายซูปียัน แดเมาะเล็ง นายอำเภอจะแนะ ได้ส่งเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน อ.จะแนะ ร่วมกับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและชุด ชรบ. นำเครื่องหมายกรีดขวางและรั้วเหล็กมาปิดกั้นพื้นที่เป็นการชั่วคราว เกรงประชาชนในพื้นที่และต่างถิ่นอาจจะได้รับอันตรายถึงชีวิตได้
ล่าสุด นายสนั่น พงษ์อักษร ผวจ.นราธิวาส ได้ลงนามในประกาศจังหวัดนราธิวาส เรื่องเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย ที่เจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปให้การช่วยเหลือเอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งได้ทำการประสานไปยัง ปภ.นราธิวาส เพื่อทำการขอสนับสนุนไปยัง ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 สงขลา จัดส่งสะพานแบริ่ง และคาดว่าจะเริ่มติดตั้งได้ในวันที่ 7 พ.ย.65 เพื่อให้ประชาชนได้สัญจรไปมาชั่วคราว ในการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น  


ปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าว นราธิวาสรายงาน//
//////// 6 พฤศจิกายน 2565


โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

17 กรกฎาคม 2567  โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพการวิจัยแก่บุคลากร ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 17 - 19 กรกฎาค...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ