วันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

#กระบี่ คณะทำงานวิเคราะห์สาเหตุ การเกิดอุบัติเหตุทางถนนจังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่ตรวจสอบวิเคราะห์ หาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุใหญ่ ทางหลวงชนบทสาย กบ 1007 (แยกทางหลวงหมายเลข 4 – บ้านเพหลา) 
       
วันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 นายพุฒิพงศ์  ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มอบหมายให้นายอนุวรรต์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่เป็นหัวหน้าคณะทำงาน พร้อมด้วยนายกิติพนธ์ วุฒิวงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ ตัวแทนจากอำเภอเหนือคลอง สถานีตำรวจภูธรอำเภอเหนือคลอง แขวงทางหลวงชนบทกระบี่ โรงพยาบาลเหนือคลอง สำนักงานคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ สำนักงานขนส่งจังหวัดกระบี่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันลงพื้นที่ สถานที่เกิดอุบัติเหตุใหญ่ เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 และมีผู้เสียชีวิต 2 ราย บริเวณทางหลวงชนบทสาย กบ 1007 (แยกทางหลวงหมายเลข 4 – บ้านเพหลา) หมู่ที่ 4 ต.โคกยาง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ โดยมีนายธวัชชัย นวลศรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกยาง พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้นำดูพื้นที่และให้ข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ และสภาพทั่วไปของชุมชนในพื้นที่ดังกล่าว หลังจากนั้นคณะทำงานวิเคราะห์สาเหตุ การเกิดอุบัติเหตุทางถนนจังหวัดกระบี่ ได้ร่วมกันประชุม ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลโคกยาง เพื่อให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่างๆ ได้ให้ข้อมูล สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ และแนวทางการแก้ไข ในการป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำอีก
        
นายอนุวรรต์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้มอบหมายให้แขวงทางหลวงชนบท  หาแนวทางในการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทั้งระยะสั้น ระยะกลาง ระยะยาว และให้ทางอำเภอเหนือคลองและ อบต.โคกยาง ได้ร่วมกันรณรงค์และประชาสัมพันธ์การรับรู้เรื่องของการจราจร การสวมหมวกนิรภัย รวมทั้งการนำรถที่มีสภาพไม่พร้อม ไม่มี พรบ.ไม่มีทะเบียน มาใช้บนถนนหลวง เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนน ถนนทางหลวงชนบทสาย กบ 1007 (แยกทางหลวงหมายเลข 4 – บ้านเพหลา) อยู่ในความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงชนบทกระบี่ มีลักษณะเป็นถนน 2 ช่องทางจราจร ไม่มีไหล่ทาง พฤติกรรมการใช้ถนนส่วนใหญ่รถจะใช้ความเร็วสูง การแก้ไขปัญหาเบื้องต้นทางแขวงทางหลวงชนบทกระบี่ จะติดตั้งไฟกระพริบ ป้ายเตือนการใช้ความเร็ว  ส่วนในระยะยาวจะนำเข้าแผนงบประมาณ เพื่อขยายเป็นถนนขนาดกว้าง 12 เมตร และวันนี้นายธวัชชัย นวลศรี นายก อบต.โคกยางได้ทำหนังสือถึงทางหลวงชนบทเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการขยายถนน เนื่องจากถนนสายนี้เป็นเส้นทางหลักที่เชื่อมต่อกับถนนเส้นหลักหลายสาย///  ภิญโญ​ วงศ์​สุวรรณ​  หัวหน้า​ผู้​สื่อข่าว​ช่างภาพ​ส่วนกลาง​หนัง​สือพิมพ์​ทันใจ​นิวส์
สนับสนุน​โดย​

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” คว้ารางวัล “BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2022” รางวัลสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปี 2565 ในกลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ