วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

บึ๊มสนั่น 2 จุด ทามกลางประชาชนเป็นจำนวนมากหนีจ้าละหวั่น เจ็บเล็กน้อย ที่ปัตตานี 

▫️       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.05 น.ของวันที่ 15 พ.ย.2565 ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม ได้นำระเบิดมาวางไว้ บริเวณหัวจ่ายน้ำมัน บริเวณกลาง สถานีบริการน้ำมัน ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี ริมถนนสาย ปัตตานี -นราธิวาส แรงระเบิดทำให้เกิิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหวทั่วเมืองปัตตานี หัวจ่ายเกิดเพลิงไหม 2 หัว หลังเกิดเหตุ จนท.ตำรวจ นำกำลังรถดับเพลิงเทศบาลเมืองปัตตานี หน่วยกู้ภัยปัตตานี เข้าไปอำนวยการดับเพลิง ประมาณครึ่งชั่วโมง สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ไม่ได้ขยายมากไปกว่านั่น ขณะนี้อยู่ระหว่างการดับเพลิง และตรวจสอบอยู่

          เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะนี้ พนักงานของสถานีปั้มน้ำมันดั่งกล่าว กำลังบริการให้กับประชาชนที่มาใช้บริการ ประมาณ 30กว่า คน ได้มีคนร้าย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์คัน ใช้ผ้าปิดปาก โดยคนร้ายที่ซ้อนท้ายได้นำถังแก๊ซเล็ก นำมาวางไว้ บริเวณ กลางสถานีบริการน้ำมันดั่งกล่าว ใกล้กับ ป้อมที่พนักงานคิดเงินค่าบริการ จากนั้นคนร้ายยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า และยิงหัวจ่ายน้ำมัน ทำให้พนักงาน และประชาชนที่มาใช้บริการรวมทั้ง ประชาชนอีกจำนวนมาก ที่มานั่งดื่มที่อเมซอน รวมทั้ง ลูกค้าที่มาซื้อของที่ เซ่เว่น ต่างก็แตกตื่น หนีกันจ้าละหวั่น ชลมุน ส่วนคนร้ายใช้โอกาสที่กำลังชุลมุนเร่งเครื่องหลบหนีไป จากนั้นประมาณ 5 นาที ก็เกิดระเบิดขึ้นสนั่นหวั่นไหว แรงระเบิดทำให้หัวจ่ายเกิดเพลิงไหม 2 หัวจ่าย และหลังคา พังลงมา บางส่วนได้รับความเสียหาย ขณะเดียวกันมีพนักงาน 1 คน ได้รับบาดเจ็บ โดยมีอาการหูอื้อ และตกใจ แต่ไม่มีบาดแผลรุนแรง

          ขณะนี้ควบคุมเพลิงได้แล้ว แต่ยังฉีดน้ำอย่างต่อเนื่่อง เกรงว่าไฟจะไหมขึ้นมาอีก พร้อมทั้งไม่ให้บุคคลภายนอกเข้ามาในที่เกิดเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบความเสียหาย

          ส่วนสาเหตุ เชื่อว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้าฃสถานการณ์ ต้อนรับการประชุม เอเป๊คของ ประเทศไทย ที่เป็นเจ้าภาพครั้งนี้

           ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่า กลุ่มคนร้าย เตรียมสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ ทำให้ กำลังตำรงจมีการตรวจเข้มในรอบเมืองปละทางเข้าเมืองทั้ง 4 จุดมุมเมือง คนร้ายไม่สามารถเข้าไปก่อเหคุในเมืองได้ เนื่องจากมีการตรวจเข้ม คนร้ายจึงได้สร้างสถานการณ์ สถานนีบริการน้ำมัน ซึ่งเป็นปากทางเข้าเมืองปัตตานี

           นอกกจากนี้ได้เกิดระเบิดปั้มน้ำมัน จุดที่ 2
ในเวลาไล่เลี่ยกัน เกิดเหตุระเบิด จุดที่สอง เหตุเกิดระเบิดภายในปั้ม PT ริมถนนสาย 42 ต.ปิยามุมัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ยังไม่ทราบลักษณะการเกิดเหตุ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ ร้าน เซ่เว่น อีเลเว่น ได้ถูกสั่งปิดทันทีหหลังจากเกิดเหตุ ที่สถานีบริการน้ำมัน ซึ่งสอบถามพนักงานทราบว่า ได้รับแจ้งให้ปิดร้าน เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นอีก///
ภิญโญ​ วงศ์​สุวรรณ​ หัวหน้า​ผู้​สื่อข่าว​ช่างภาพ​ส่วนกลาง​หนัง​สือพิมพ์​ทันใจ
สนับสนุน​โดย​

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดเชียงรายจัดประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนน จังหวัดเชียงราย ครั้งที่1 / 2566  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ