วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2565

วัดธารทหาร (ห้วยด้วน) จัดอุปสมบทนาคหมู่ 36 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วัดธารทหาร (ห้วยด้วน)
จัดอุปสมบทนาคหมู่ 36 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศ 


วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2565
 วัดธารทหาร (ห้วยด้วน)จัดอุปสมบทนาคหมู่ 36 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศ 
มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช  บรมนาถบพิตร  และถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว  ในหลวงรัชกาลที่ 10  เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ
ประชาชนกว่าหลายร้อยคนร่วมพิธีอุปสมบทนาคหมู่ 36 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศ มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 และถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  พระบรมราชินีนาถ  พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และพระบาทสมเด็จ    พระวชิรเกล้า เจ้าอยู่หัวในหลวงรัชกาลที่ 10

ที่วัดธารทหาร (ห้วยด้วน)ตำบล ธารทหาร อำเภอ หนองบัว นครสวรรค์ 
โดยพระราชมงคลวัชราจารย์ (พัฒน์ ปุญฺญกาโม) เจ้าอาวาสวัดธารทหาร 
(ห้วยด้วน)
ประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีอุปสมบทนาคหมู่ เพื่อถวายพระราชกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร และถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 พร้อมด้วยสมเด็จพระราชินีในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯในรัชกาลที่ 10 โดยมี พ่อค้าแม่ค้า ประชาชนทุกหมู่เหล่าชาว
ตำบล ธารทหารและใกล้เคียง พร้อมใจกันมาร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก และยังมีพ่อค้าแม่ค้าร่วมบุญออกโรงทานเลี้ยงประชาชนที่มาร่วมงานอีกด้วยสำหรับในปีนี้  ได้จัดอุปสมบทนาคหมู่ จำนวน 36 รูป โดยบวชไปจนถึงวันที่ 5-12 ธันวาคม 2565 ซึ่งการจัดงานบวชพระภิกษุ เพื่อปฏิบัติธรรม และศึกษาธรรมเพื่อนำไปเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต ยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น นำไปสู่การพัฒนาสังคมและประเทศชาติต่อไป


นสพ.ทันใจนิวส์/เอกชัย/รายงาน0894981477

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

หม่อมราชวงศ์ จิยากร อาภากร เสสะเวช ประธานกรรมการ มูลนิธิราชสกุลอาภากร ในพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพร  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ