วันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วังน้อย – เกิดเหตุพายุถล่มบ้านริมคลอง 6 ต.ชะแมบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เสียหายเกือบทั้งหลัง

น.ส.ชรินทร์ทิพย์  ขยันดี  อายุ 45 ปี เปิดเผยว่า ช่วงเวลา 14.30 น. ของวันนี้ ( 30 พ.ย.65 ) เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ และช่วงนั้นมีลมพายุรุนแรง 1 ลูก   พัดกระหน่ำใส่บ้านของตนเอง  ซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว แต่ยกพื้นใต้ถุนสูง 1 เมตรเศษ ขนาดกว้าง 4 เมตร ยาว 9 เมตร  ตั้งอยู่ริมคลลอง 6 เขต ม.1 ต.ชะแมบ อ.วังน้อย  จ.พระนครศรีอยุธยา


โดยบ้านของตนเองโชคร้าย   ตั้งตรงกับช่องทาง  พัดผ่านของแรงลมพายุพอดี   ทำให้ลมพายุพัดเอาลังคาบ้านของตนเอง  ปลิวหลุดไปเกือบทั้งหลัง และน้ำฝนที่ตกลงมา   ได้สร้างความเสียหาย  ให้กับสิ่งของในบ้านเกือบทั้งหมด  ผู้คนในบ้าน 7 คน  ตกใจวิ่งหนีเอาชีวิตรอด แต่โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต 


ภายหลังพายุสงบลง  ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที พบว่าพวกตนเองกลายเป็นคน   แทบจะไร้บ้านที่จะพักอาศัยในทันที  และตอนนี้ยังไม่มีสถานที่อื่นที่จะไปพักอาศัยคราว  คงต้องจำทนอยู่ในบ้านหลังนี้ไปก่อน โดยจะต้องซ่อมแซมหลังคาเป็นการชั่วคราว  เพื่อใช้ป้องกันฝนและแสงแดด  


นอกจากนนี้ยังพบอีกว่า  เศษไม้ได้ปลิวไปตก  ใส่รถกระบะของบ้านน้องสาวอีก 1 คัน  ส่วนบ้านหลังอื่น ๆในชุมชน   ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   #ทันอยุธยา/  รายงานข่าว
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

คลัง ควงสถาบันการเงินลงใต้ เปิดงาน “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ สัญจร ครั้งที่ 5” จ.สงขลา ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ