วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"แรมโบ้"เย้ยเดือดนโยบาย 10 ข้อเพื่อไทย ช้าไปแล้ว ไม่ทันแล้ว "รัฐบาลนายกฯลุงตู่" 
ทำแล้ว พัฒนาแล้วและสำเร็จอีกด้วย ภาษีประชาชนก็ไม่รั่วไหลและไม่โกงเหมือนรัฐบาลบางยุค ที่รมต.ติดคุกแล้วหลายคน พร้อมย้อนเกล็ด "โทนี่" ก่อนรวยมาจากการคว้าอากาศมาเป็นเงินนั้น เดินห่อไหล่กุมเป้าเข้าไปขอสัมปทานรัฐจากใคร
7 ธันวาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท กล่าวถึงนายทักษิณ ชินวัตร หรือ "โทนี่ วู้ดซัม" ที่พาดพิงถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี ว่า "ผมรวยมาจากคว้าอากาศมาเป็นเงิน ผมเลยคิดว่าเงินมันมีทุกที่ ถ้ามีปัญญาหาเงินได้หมด" หลัง พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งคำถามต่อนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรือ "อุ๊งอิ๊ง" หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ที่ประกาศนโยบายพรรคเพื่อไทย 10 ข้อเมื่อวานนี้
หัวหน้าพรรคเทิดไทตอบโต้นายทักษิณ กลับไปว่านางสาวแพทองธาร ออกมาเพ้อเจ้อ ขายฝัน เรื่องขึ้นค่าแรงงานขั้นต่ำ 600 บาท และเงินเดือน 2.5 หมื่นบาทสำหรับผู้จับการศึกษาระดับปริญญาตรี จะเห็นว่านางสาวแพทองธาร เพ้อขายฝันยังไม่ถึงข้ามคืนนายทักษิณ ผู้เป็นพ่อก็กระโดดออกมาอวยลูกสาวและขยายความในสิ่งที่ลูกสาวตัวเองเพ้อฝันทันที

"ตนคิดว่าคงมีการเขียนสคริปต์จากดูไบส่งโพยมาถึงเมืองไทยเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ผู้อ่านโพยก็มีหน้าที่อ่านไป จะทำได้หรือไม่ ข้อเท็จจริงสภาพสังคมเป็นอย่างไรไม่รู้ อ่านไป ท่องไปตามสิ่งที่พ่อเขียนให้อ่านให้ท่องเป็นพอ ใช่หรือเปล่า"

หัวหน้าพรรคเทิดไทได้กล่าวต่อว่าเรื่องที่นางสาวแพทองธาร ท่องจากสคริปต์ความคิดจากนายทักษิณนั้น ตนอยากบอกว่าไม่ต่างจากการลอกการบ้านจากยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ของนายกฯประยทธ์ ที่เอามายำเป็นนโยบายพรรคเพื่อไทย 10 ข้อ และที่ผ่านมาเกือบ 8 ปีนายกฯประยุทธ์ได้ทำ ได้พัฒนาไปทุกด้าน จนไทยขึ้นไปอยู่ในอันดับต้นๆ ของโลกเป็นประเทศเสถียรภาพทางเศรษฐกิจและการเงิน เทคโนโลยีสื่อสารทันสมัยเบอร์ต้นๆของโลกไปแล้ว และวันนี้ไทยเราเป็นประเทศน่าเข้ามาลงทุน น่าเข้ามาท่องเที่ยว และน่าเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ยามชรานางสาวแพทองธาร เปิดหูเปิดตาดูความจริงด้วย อะไรเป็นอะไร ไม่ใช่เอาแต่หลับหูหลับตาอ่าน-ท่องสคริปต์จากพ่อเท่านั้น

"ตนขอย้ำว่าในนโยบาย 10 ข้อของพรรคเพื่อไทยนั้น รัฐบาลนายกฯประยุทธ์ ได้ทำ ได้พัฒนามาหมดแล้ว และทำอย่างมีระบบประสบผลสำเร็จอีกด้วย ที่สำคัญทำแล้วเงินทองซึ่งเป็นภาษีประชาชนไม่รั่วไหล แต่กลับคืนสู่ประชาชนในรูปแบบโครงการพัฒนาประเทศให้ดีขึ้น ต่างจากยุคก่อนแต่ละโครงการ ทุจริตคอร์รัปชันกันวินาศสันตะโร รัฐมนตรีติดคุกกันหลายคน 

"นี่ขนาดรัฐบาลนายกฯประยุทธ์ ทำในสถานการณ์วิกฤตโควิด 19 และสงครามรัสเซียยูเครน แต่ยังนำประเทศไทยพัฒนาไปได้มากขนาดนี้ ตนเองไม่อยากจะคิดว่าถ้าไม่มีวิกฤตนี้ ประเทศไทยจะไปไกลกว่านี้ขนาดไหน ดังนั้นสิ่งที่นายทักษิณ คุณหนูอุ๊งอิ๊ง และพรรคเพื่อไทยทำนั้น จะบอกว่าช้าไปแล้ว สายไปเสียแล้ว ไม่ทันแล้ว นายกฯประยุทธ์ ลงมือทำไปแล้วเกือบทั้งนั้น ช่วยติดตามผลงานของนายกฯประยุทธ์ด้วย อย่าอ่านแต่สคริปแล้วมาแสดงบทโชว์ อายคนในบ้านในเมืองไปเปล่าๆ

นายเสกสกล ยังกล่าวถึงคำพูดของนายทักษิณ "ผมรวยมาจากคว้าอากาศมาเป็นเงิน ผมเลยคิดว่าเงินมันมีทุกที่ ถ้ามีปัญญาหาเงินได้หมด" ด้วย ตนเองอยากตั้งคำถามสั้นๆว่า ก่อนนายทักษิณ จะรวยมาจากการคว้าอากาศมาเป็นเงินนั้น นายทักษิณเดินห่อไหล่กุมเป้า แทบจะหมอบคลาน เข้าไปหาใครจนได้สัมปทานจากรัฐ ใครก็รู้กันทั่ว พูดอะไรจะว่าใคร ให้หากระจกมาส่องหน้าตัวเองก่อน จะได้คิดก่อนพูด ไม่ต้องอายปากตัวเอง" นายเสกสกล หัวหน้าพรรคเทิดไท กล่าว
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

คลัง ควงสถาบันการเงินลงใต้ เปิดงาน “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ สัญจร ครั้งที่ 5” จ.สงขลา ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ