วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

#คนดีศรีอยุธยา ... พ่อเมืองกรุงเก่า ขอชื่นชมตำรวจท่องเที่ยวอยุธยา และพนักงานประจำรถบัสโดยสาร ที่ได้ติดตามประเป๋าสตางค์ของนักท่องเที่ยวชาวสวิตเซอร์แลนด์ ที่หล่นหายบนรถบัสทัวร์(สุโขทัย-อยุธยา) โดยตามหาจนพบและนำส่งคืนได้สำเร็จ ในเวลาอันรวดเร็ว


3 ธ.ค. 65 พ.ต.ท.ธนากร ธรรมเมธา สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 (อยุธยา) เปิดเผยว่า  เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ช่วงเวลา 18.00 น. นาย จูเรี่ยน มอโร่ว ( Mr.Julien Morel ) อายุ 24 ปี นักท่องเที่ยวชาวสวิตเซอร์แลนด์ ได้แจ้งความว่า  ได้ทำกระเป๋าสตางค์หายไป คาดว่าทำตกไว้  บนรถบัสโดยสาร  สายสุโขทัย-กรุงเทพ โดยเมื่อได้ลงจากรถบัส  ที่สถานีอยุธยาแล้ว ตรวจสอบพบว่ากระเป๋าเงินตกหายไป  โดยตนเองมีกำหนดจะพักที่อยุธยาไปจนถึงวันที่ 19 ธ.ค.นี้จากนั้นตำรวจท่องเที่ยวได้เร่งประสานงานไปยัง   บริษัท สุโขทัยธานี จำกัด (วินทัวร์) พบว่ามีกระเป๋าของนักท่องเที่ยว  ตกไว้บนรถจริง ซึ่งนาย ธงชัย สอนคำ ผู้ควบคุมรถบัส  ได้เก็บไว้ให้แล้ว  ตำรวจจึงพานักท่องเที่ยว ไปดูกระเป๋าถึงอู่รถบัสที่กรุงเทพ และพบว่าทุกอย่างอยู่ครบถ้วนสมบูรณ์โดยนักท่องเที่ยวถึงกับประทับใจ และขอบคุณพนักงานประจำรถบัสโดยสาร และตำรวจท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถติดตามกระเป๋าคืนได้อย่างรวดเร็ว และได้เขียนคำชมเชย พร้อมจะได้นำเรื่องราวไปเผยแพร่ถึงความประทับใจ  เมื่อมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทยทั้งนี้ นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่าขอชื่นชม  ตำรวจท่อวเที่ยวอยุธยาทุกนายและพนักงานประจำรถบัสทุกท่าน ที่ทำความดี และถือเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดี ให้กับ จ.พระนครศรีอยุธยา เมืองมรดกโลก        


#ทันอยุธยา/  รายงานข่าว
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 60 ล้าน

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมส...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ