วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อำเภอหนองหญ้าไซจัดงาน ” Wonder หญ้าไซ มหัศจรรย์ ณ หนองหญ้าไซ” ส่งเสริมการท่องเที่ยวและผลิตภัณฑ์ชุมชน ผลิตผลทางการเกษตร และสินค้า OTOP 
ในพื้นที่
วันที่ 16 ธันวาคว 2565 ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอหนองหญ้าไซ จังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน งานประจำปีหนองหญ้าไซ ปี 2565  “Wonder หญ้าไซ มหัศจรรย์ ณ หนองหญ้าไซ” และร่วมขับร้องเพลงกับ นักร้องชื่อดัง คนสุพรรณบุรี เปาวลี พรพิมล พร้อมการแสดงจากสตรีอำเภอหนองหญ้าไซ ประกอบเพลง โดยมี นายธีรยุทธ์ จันทร์ดิษฐวงษ์ นายปริญญา เขมะชิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี นายอำเภอหนองหญ้าไซ ส่วนราชการ ภาคเอกชน ประชาชน ร่วมพิธีเปิดในครั้งนี้ 
นางดวงพร คุณากรวงศ์ นายอำเภอหนองหญ้าไซ กล่าวว่า  ด้วยยุทธศาสตร์ในการพัฒนาจังหวัดสุพรรณบุรีเน้นในเรื่องการท่องเที่ยวและเมืองสร้างสรรค์ด้านดนตรี ซึ่งจังหวัดสุพรรณบุรีมีบุคคลที่มีชื่อเสียงทางด้านดนตรีถึง 5 สายธาร คือ เบญจภาคีดนตรีสุพรรณ ได้แก่ เพลงไทยเดิม เพลงพื้นบ้าน เพลงลูกทุ่ง เพลงเพื่อชีวิต และเพลงสตริง นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ชุมชน ผลิตผลทางการเกษตรและสินค้า OTOP ต่าง ๆ จากภูมิปัญญาชาวบ้านอำเภอหนองหญ้าไช จึงได้กำหนดจัดงานประจำปีอำเภอหนองหญ้าไชขึ้น ในระหว่างวันที่ 15 - 20 ธันวาคม 2565 ภายใต้ชื่อ "Wonder หญ้าไซมหัศจรรย์ ณ หนองหญ้าไช" เพื่อเป็นการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของชุมชน ผลิตผลทางการเกษตรและสินค้า OTOP ต่างๆ ในพื้นที่ เพื่อส่งเสริมยุทธศาสตร์ในการพัฒนาจังหวัดสุพรรณบุรีด้านท่องเที่ยวและเมืองสร้างสรรค์ด้านดนตรี และเพื่อสร้างความรัก ความสามัคคีของพี่น้องชาวหนองหญ้าไซ กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การออกร้านแสดงสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ผลิตผลทางการเกษตร และสินค้า OTOP ต่าง ๆ ของอำเภอหนองหญ้าไซรวมถึงมีการแสดงของนักเรียน การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง และการแสดงดนตรีของศิลปินบนเวทีกลางซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นนักดนตรีสายเลือดสุพรรณบุรี
ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี/ที่มา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จิตอาสาดับไฟป่าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเลครูบ อ.เกาะลันตาจ.กระบี่ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ