วันพฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผู้ว่าฯสุพรรณบุรี ปล่อยแถวกิจกรรมการบูรณาการกำลังพลเข้าจู่โจมตรวจค้นเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี
เช้าวันนี้ ( 27 ธ.ค.65) เวลา 05.00 น. ที่เรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี  เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวกิจกรรมบูรณาการกำลังพลเข้าจู่โจมตรวจค้นเรือนจำสุพรรณบุรี พร้อมกล่าวว่า การเข้าจู่โจมตรวจค้นเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรีในครั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันปราบปรามยาเสพติดและสิ่งของผิดกฎหมาย ตลอดจนสิ่งของที่ไม่อนุญาตให้ผู้ต้องขังมีหรือเก็บรักษาไว้ในเรือนจำ พร้อมสุ่มตรวจปัสสาวะผู้ต้องขัง ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายสำคัญของกระทรวงยุติธรรม ที่ไม่ต้องการให้เรือนจำทุกแห่งเป็นฐานยาเสพติด หรือกระทำความผิดกฎหมาย เพื่อให้ผู้ต้องขังกลับตัวกลับใจเป็นคนดี ได้กลับออกมาสู่สังคมอย่างภาคภูมิ โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ  เจ้าหน้าที่เรือนจำ ทหารจากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรจังหวัดสุพรรณบุรี ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจฎธรจังหวัดสุพรรณบุรี กำลังฝ่ายพลเรือนจากป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี จำนวน 126 คน เข้าร่วมตรวจค้น
พันตำรวจโท ชินโชติ พุฒิวรรธธาดา ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า ด้วยกรมราชทัณฑ์ได้กำหนดนโยบายให้เรือนจำและทัณฑสถานต่างๆทั่วประเทศต้องดำเนินการตามนโยบาย 5 ก้าวย่างแห่งการเปลี่ยนแปลงราชทัณฑ์ โดยการจัดระเบียบเรือนจำให้เรียบร้อย เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด โทรศัพท์มือถือ และสิ่งของต้องห้ามต่างๆหรือสิ่งของที่มิได้อนุญาตให้ผู้ต้องขังมีไว้ในความครอบครองในเรือนจำฯ โดยกรมราชทัณฑ์กำหนดให้เรือนจำต้องดำเนินการฐโจมตรวจคันร่วมกับหน่วยงานภายนอกอย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง
ดังนั้น จึงมีความจำเป็นที่เรือนจำจะต้องบูรณาการกำลังพลร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อมาร่วมกันเข้าจูโจมตรวจคันเรือนจำฯ เพื่อไม่ให้มียาเสพติด โทรศัพท์มือถือ หรือสิ่งของต้องห้ามต่างๆในเรือนจำฯ ในการบูรณาการกำลังพลเข้าจูโจมตรวจค้น
โดยได้เข้าตรวจค้นบริเวณเรือนนอนผู้ต้องขังและศูนย์ฝึกวิชาชีพ พร้อมตรวจปัสสาวะผู้ต้องขัง แต่ไม่พบสิ่งของต้องห้ามหรือผิดกฎหมายแต่อย่างใด พบเพียงสิ่งของที่ผิดกฎระเบียบของเรือนจำเท่านั้น โดยได้ทำการตรวจยึดและดำเนินการตามกฎระเบียบของเรือนจำต่อไป
ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี/ที่มา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

" วันทหารผ่านศึก ประจำปี 2566" วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 ที่กองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ