วันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อำเภอดอนตาลจัดงานบุญกุ้มข้าว ประจำปี 2565
        มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 14-15 ธันวาคม 2565 นายชาคริต   ชุมจันทร์  นายอำเภอดอนตาล 
พร้อมด้วยส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  พ่อค้า  ประชาชน  กำนัน  ผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้านในพื้นที่อำเภอดอนตาล  ร่วมกันจัดงานบุญกุ้มข้าว  ประจำปี 2565 ณ บริเวณหน้าหอประชุมไพโรจน์ บัวใหญ่   อำเภอดอนตาล   จังหวัดมุกดาหาร  การจัดงานครั้งนี้เพื่อเป็นการสืบสานบุญประเพณีของชาวอีสาน ที่แสดงให้เห็นจิตวิญญานของชุมชนที่ดำรงอยู่ด้วยวิถีเกษตรกรรมมาช้านาน ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของแผ่นดิน ด้วยสำนึกในบุญคุณของข้าวที่หล่อเลี้ยงชีวิตคนทุกคน นอกจากนี้ยังเป็นการแสดงออกถึงพลังแห่งความร่วมแรงร่วมใจของชุมชน เพื่อสืบทอดวิญญานที่กล้าแกร่งของชาวนา และเพื่อหารายได้ไว้ใช้จ่ายช่วยเหลือสาธารณะประโยชน์ของอำเภอดอนตาล ภายในงานมีกิจกรรม การประกวดเทพีข้าวเปลือก ประกวดธิดาข้าวเปลือก รำวงสามัคคีจากคนในชุมชน กิจกรรมสอยดาว  ซึ่งงานนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่ให้ความสนใจ เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร /รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ