วันพุธที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รมว. พิพัฒน์ เปิดงาน “อะเมซิ่ง แกรนด์แซนด์ดูน” ที่ชุมพร
.
   เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 2 มกราคม 2565 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย
 นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) คณะผู้บริหารกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หัวหน้าส่วนราชการ และตัวแทนผู้ประกอบการภาคเอกชนจังหวัดชุมพร ร่วมกันเปิดงาน Amazing Grand Sand Dune Countdown 2023 เทศกาลต้อนรับปีใหม่ 2566 ที่เนินทรายงาม ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร
.
  ทั้งนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงมหาดไทย กำหนดนโยบายขับเคลื่อนเส้นทางท่องเที่ยวเลียบชายฝั่งทะเลภาคใต้ หรือ Thailand Riviera เพื่อเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยว จ.เพชรบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์  จ.ชุมพร และ จ.ระนอง โดยกรมการท่องเที่ยวได้ดำเนินการก่อสร้างสะพานไม้เพื่อเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติทอดยาวลงสู่ทะเลชม Grand Sand Dune หรือ เนินทรายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยของจังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากอิทธิพลของพายุริมฝั่งทะเลในช่วงฤดูมรสุม พัดพาเม็ดทรายทับถมจนกกลายเป็นเนินเขาคล้ายทะเลทรายแห่งเดียวในประเทศไทย และ  ททท.ได้ต่อยอดโดยการประชาสัมพันธ์ และการส่งเสริมการตลาดตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 จนเกิดกระแสการเดินทางท่องเที่ยวเข้าพื้นที่เฉลี่ยเดือนละ 15,000 คน
.
  ในปี 2566 นี้ ททท.สำนักงานชุมพรได้บูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานพันธมิตรในการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวทั้งเส้นทางศรัทธา เส้นทางรถไฟ แหล่งดำน้ำ ทั้งเกาะร้านไก่ เกาะร้านเป็ด เกาะง่ามน้อย เกาะง่ามใหญ่ เกาะทะลุ เกาะมาตรา เกาะลังกาจิว ต่อเนื่องไปยังเกาะเต่า เกาะพะงัน และเกาะสมุย ควบคู่กับกิจกรรมส่งเสริมให้เกิดการเดินทางเชื่อมโยง จ.ชุมพร และ จ.ระนอง ยกระดับสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักในอนาคต
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

คลัง ควงสถาบันการเงินลงใต้ เปิดงาน “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ สัญจร ครั้งที่ 5” จ.สงขลา ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ