วันเสาร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหาร  พี่สาวยืนยันกระดูกที่พบเป็นของน้องชายจริง
      มุกดาหาร/เมื่อวันที่   20 ม.ค. 66   จากกรณีชาวบ้านพบชิ้นส่วนโครงกระดูกมนุษย์ ช่วงท่อนแขนติดกับซี่โครงลำตัว  และภายในบริเวณวัดยังพบอีกเป็นส่วนกระดูกสะโพก ใกล้ๆจุดที่พบยังพบว่ามีกระดูกที่ถูกขุดฝั่งดิน ซึ่งอยู่ทางด้านหลังเมรุเผาศพของวัดคำสายทองประมาณ 100 เมตรที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
          ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายเทียน บุญมาลี  อายุ 81 ปี  และนางทองลา บุญมาลี อายุ 71 ปี  สัปเหร่อวัดคำสายทอง สามี-ภรรยา บ้านเลขที่ 8 ซอยไกรสุริยะ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร  โดยนางทองลา บุญมาลี อายุ 71 ปี  ได้ให้การยืนยันว่า  โครงกระดูก ซี่โครง และกระดูกเชิงกรานที่พบเห็นนั้นเป็นของ นายหลัด ผาละมี อายุ 56 ปี ราษฎรชาวลาว ซึ่งมาพักอาศัยอยู่กับ นางคำเป ทองเหลือง อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 95/7 ถนนคำสายทองวิทยา อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร และได้มีอาการป่วยและเสียชีวิต เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยญาติได้นำศพ นายหลัด ฯ มาทำการฌาปนกิจ ที่เมรุของวัดคำสายทอง แต่พบว่าไฟไหม้ไม่หมดบริเวณ กระดูกซี่โครง และกระดูกเชิงกราน สัปเหร่อจึงได้ร่วมกับญาติ นำไปฝังบริเวณด้านหลังเมรุเผาศพ แต่เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นดินแข็ง ขุดลำบาก ไม่สามารถขุดลงลึกได้ สัปเหร่อจึงได้โกรยดินบริเวณข้างเคียงกลบไว้ ในเวลาต่อมาน่าจะมีสุนัขมาคุ้ยเขี่ย และคาบชิ้นส่วนกระดูกดังกล่าวมาบริเวณที่เกิดเหตุ  ซึ่งนายเทียนฯ และนางทองลาฯ ยืนยันว่า เป็นชิ้นส่วนกระดูกของนายหลัดฯ ที่ตนกับญาติได้นำไปฝั่งกลบจริง
          ด้าน นางคำเป ทองเหลือง พี่สาวผู้ตาย อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 95/7 ถนนคำสายทองวิทยา อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร บอกว่า ศพนายหลัด ผาละมี เผาที่เมรุวัดคำสายทอง เป็นศพน้องชายจริง ซึ่งก่อนหน้านี้ไปทำงานขับรถแท็กซี่ ที่กรุงเทพ ต่อมาได้ป่วยและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลมุกดาหาร และได้ผ่าตัดขาเดินไม่ได้เป็นผู้ป่วยติดเตียง ได้มาเสียชีวิตที่บ้านตนเอง และได้นำไปเผาที่วัดคำสายทองประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา และภรรยานายหลัดฯ ได้นำเถ้ากระดูกบางส่วนนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้าน สปป.ลาว 

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
 สนับสนุนโดย                                                  
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

หม่อมราชวงศ์ จิยากร อาภากร เสสะเวช ประธานกรรมการ มูลนิธิราชสกุลอาภากร ในพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพร  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ