วันเสาร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 มุกดาหาร ชาวบ้านแตกตื่นพบชิ้นส่วนโครงกระดูกมนุษย์
            
         มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 20  ม.ค. 66  เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร
 ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลมุกดาหาร ว่าชาวบ้านคำสายทอง อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร พบชิ้นส่วนโครงกระดูกมนุษย์ บริเวณข้างวัดคำสายทอง ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านยืนดูกันอยู่ บริเวณถนน พบชิ้นส่วนโครงกระดูกมนุษย์ ช่วงท่อนแขนติดกับชีโคลงลำตัว  และภายในบริเวณวัดยังพบอีกเป็นส่วนกระดูกสะโพก ใกล้ๆจุดที่พบยังพบว่ามีหลุมที่ถูกขุดฝั่ง ซึ่งอยู่ทางด้านหลังเมรุเผาศพของวัดประมาณ 100 เมตร
             นายสมจิตร ผุยคำสิงห์ ผู้พบเห็นเป็นคนแรกได้เปิดเผยว่า เมื่อตอนเช้าของวันนี้ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาหาเพื่อนที่บริเวณข้างวัดคำสายทอง แต่ก็ต้องตกใจขณะที่จอดรถจักรยานยนต์ข้างบ้านเพื่อนก็มองเห็นก้อนวัตถุสีดำ กลางถนนหน้าบ้าน ตนจึงได้เดินเข้ามาดูใกล้ แต่ก็ต้องตกใจเพราะว่าเป็นโครงกระดูกท่อนแขน ติดกับกระดูกซี่โครงลำตัว จึงได้เรียกเพื่อนและน้องนักเรียนที่อยู่บริเวณดังกล่าวมาดูด้วยกัน และโทรแจ้งไปยังกู้ชีพมุกดาหาร เพื่อให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ 
      ขณะที่ทางพระครูมงคลวิทยคุณ เจ้าอาวาสวัดคำสายทอง ได้บอกว่า ปกติทางวัดไม่เคยเจอแบบนี้เท่าที่เผาศพมากว่า 30 ปี ทางวัดมีสัปเหร่อประจำวัด และทำหน้าที่ได้ดีมาตลอด ไม่เคยไม่ปัญหาอะไรเพราะถ้าทางวัดเผาศพแล้วก็จะคอยดูตัวศพนั้นจนกว่าจะไหม้หมด ซึ่งกระดูกที่พบในวันนี้ก็ไม่กล้าที่จะยื่นยันได้ว่าเป็นกระดูกที่มาจากที่ไหน หรือมีสุนัขไปคาบมาจากที่อื่น หรือคาบมาจากรอบรั่วของทางวัด
            ด้านทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลมุกดาหาร ตรวจสอบหลักฐานทั้งหมด ยังไม่สามารถระบุได้ว่ากระดูกมนุษย์เป็นของผู้ใดต้องรอตำรวจพิสูจน์หลักฐานยืนยันอีกครั้ง และจะติดตามหาญาติอีกต่อไป


ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

" วันทหารผ่านศึก ประจำปี 2566" วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 ที่กองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ