วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ตรวจเยี่ยมหน่วยทหารกองทัพภาคที่ 3 พร้อมปลอบขวัญปีใหม่ 2566
เวลา 8.30 น.วันที่ 25 มกราคม 66
 พล.ต.อานนท์ เพชรคำ หน.คณะทำงานด้านกิจการพลเรือน กองทัพบก พร้อมด้วย พอ.วุฒิศักดิ์ กูลภักดี รอง หน.คณะฯ พอ.สุรสิทธิ์ จักรวาลมณฑล ที่ปรึกษาคณะฯ เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมหน่วยทหารในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3(ทภ.3) จ.พิษณุโลก โดยเข้าตรวจเยี่ยม ตรวจสอบใน มทบ.36 มี พอ.พศิน แสงคำ  รอง ผบ.ฯ ป้องกันภัยจังหวัดฯ นพด.ที่ 16 นายก อบต.สะเดียง เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่มโพธิ์ พิษณุโลก ให้การต้อนรับบรรยายสรุป ถึงแนวทางป้องกันภัยต่างไปในพื้นที่ร่วมกับทางทหาร ฝ่ายพลเรือน พร้อมนำเสนอการดูแลควบคุมกำลังพล ยานพาหะนะที่มีอยู่เพื่อรองรับสถานการณ์ต่างๆ
หลังจากนั้นคณะของ พล.อ.ธราพงษ์ มะละคำ ป.ษ.(พิเศษ)ท.บ.1 กองทัพบกและคณะฯ เข้าพบตรวจเยี่ยม พล.ท.สุริยะ เอี่ยมสุโร แม่ทัพกองทัพภาคที่ 3(มทบ.3 ) เพื่อตรวจสอบอัตรากำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ยานพาหนะ ยุทโธปกรณ์  เครื่องมือการดูแลช่วยเหลือทางด้านภัยพิบัติต่างๆ ในภาพรวมของ กองทัพภาคที่ 3 ที่ต้องเข้าร่วมกับฝ่ายจังหวัด อำเภอ เทศบาล อบต.เมื่อมีภัยพิบัติและเหตุการณ์ฉุกเฉินของแต่ละพื้นที่
พล.ต.อานนท์ฯ กล่าวว่า การตรวจเยี่ยมในครั้งนี้แบ่งออกเป็น 2 ชุด ในนามของกองทัพบก เพื่อสรุปรับฟังปัญหาและแผนงานทางการปฎิบัติการร่วมระหว่างทหารกับฝ่ายพลเรือน พร้อมทั้งยังเป็นการร่วม"สวัสดีปีใหม่ 2566" กับทุกๆฝ่ายตามนโยบายของท่าน ผบ.ทบ. ในต้นปีซึ่งผลการตรวจและสรุปผลของ มทบ.ภาค 3 นั้นเป็นไปตามนโยบายทั้งการดูแลป้องกัน การช่วยเหลือในพื้นที่เป็นไปด้วยดี.
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

" วันทหารผ่านศึก ประจำปี 2566" วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 ที่กองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ