วันอังคารที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

บุรีรัมย์ พี่ชายโพสต์ตามหาหญิงปริศนา เก็บกระเป๋าน้องสาวขณะประสพอุบัติเหตุ  ยังงง
พี่ชายชาวบุรีรัมย์ โพสต์ตามหาหญิงรูปร่างท้วม ที่ยืนถือกระเป๋าเงินของน้องสาว ได้รับผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน 
ขณะผู้ใหญ่บ้านขับรถผ่านห็นเหตุการณ์ แวะตรวจสอบว่าใครเป็นคนเจ็บ และกำชับหญิงคนนี้ให้ส่งกระเป๋าทรัพย์ ให่เจ้าหน้าที่ ไปกับรถรับส่งคนป่วย หลังให้ตนถ่ายภาพไว้ตามหาญาติคนเจ็บ แต่ทำไม ยังไมมีใครทราบว่า กระเป๋าทรัพย์และเอกสาร อยู่ไหน ยังงง

วันที่ 7 ม.ค.66 นายกาญจนา เย็นมาก อายุ 50 ปี อยู่บ้านลเขที่ 18 หมู่ที่ 2 ต.ประทัดบุ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เดินทางไปแจ้งความต่อ ร.ต.ท.อุดมศักดิ์ ขอพิมาย รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เพื่อให้ติดตามหญิงในภาพ มีรูปร่างท้วมสูงประมาณ 170 ซม.ถือกระเป๋าเงินสีเขียวตามภาพ หลังจากหญิงคนนี้เก็บกระเป๋าเงินซึ่งเป็นของผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุแล้วหายตัวไป

นายกาญจนา เล่าว่า เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา น.ส.วันทนา อุพสรัมย์ อายุ 36 ปี น้องสาวของเอง ซึ่งเป็นเจ้าของกระเป๋า ได้ประสบอุบัติเหตุขณะขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน 3ขก 415 กรุงเทพมหานคร จะไปทำงาน ที่บริเวณหน้าตู้ยามตะโกตาพิ ถนนสาย 24 โชคชัย-เดชอุดม 

จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาล แต่หากระเป๋าของผู้บาดเจ็บไม่พบ ซึ่งในนั้นมี บัตรประชาชน ,ใบขับขี่ , บัตร ATM ,บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และเงินสดจำนวนหนึ่ง ต่อมาได้มีผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ต.ตะโกตาพิ ได้นำภาพที่ผู้ใหญ่บ้านถ่ายภาพหญิงคนดังกล่าวไว้ได้ จึงโพสต์ตามหาหญิงคนในภาพ แต่ผ่านไปยังไม่มีใครติดต่อมา จึงมาลงบันทึกประจำไว้ก่อน

นายสุรินทร์ แก้วประโคน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.ตะโกตาพิ คนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า วันเกิดเหตุตนมาพบเจอพอดี จึงลงไปดูเผื่อจะเป็นคนรู้จัก จากนั้นได้มีหญิงคนในภาพที่ตนถ่าย เอากระเป๋ามายื่นให้ตน บอกว่า”ถ่ายภาพไว้หน่อย”จึงคลี่กระเป๋า แล้วถ่ายบัตรประชาชนในกระเป๋าไว้ก่อน จากนั้นได้บอกให้หญิงคนนั้นเอากระเป๋าของผู้บาดเจ็บให้กับหน่วยกู้ภัย แล้วตนจึงขับรถไปทำงานต่อ

นายสุรินทร์ ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับความคิดส่วนตัว ยังไม่เชื่อว่าจะเป็นการขโมย เพราะหากไม่บริสุทธิ์ คงจะไม่มาบอกให้ตนถ่ายภาพไว้ ประกอบกับทรัพย์สินภายในกระเป๋าดูแล้วไม่มีมาก คาดว่าอาจจะเกิดความใจเข้าใจผิดกัน แต่ความเป็นจริงจะต้องเอากระเป๋าไปคืนเจ้าของหรือส่งมอบให้ตำรวจในตู้ยามที่อยู่ใกล้ก็ได้ ไม่ควรจะเงียบหายไปแบบนี้

ธีรยุทธ์ / จ.บุรีรัมย์ /รายงาน

คิวภาพ//ภาพขณะเกิดเหตุ//ภาพหญิงที่เก็บกระเป๋า//เสียงพี่ชายคนเจ็บ//เสียงผู้ใหญ่บ้าน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ