วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

บุรีรัมย์ ญาติหนุ่ม 25 เป็นห่วงหลานมีประวัติอาชญากรรมทำงานไม่ได้
ญาติหนุ่มวัย 25 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นห่วงที่ไปสมัครรับจ้างทำงานแล้วไม่ผ่าน เพราะติดประวัติคดีอาชญากรรมที่บุรีรัมย์ หลังก่อนหน้านี้หนุ่มไปร้องต่อกระทรวงยุติธรรม เบื้องต้นทราบว่าเป็นการคีย์ชื่อผิด เข้าไปในระบบ ได้นำชื่อออกแล้วเมื่อ 15 วันที่ผ่านมา

วันที่ 20 ก.พ.66 กรณีนายพิชิตชัย อนันต์สุข อายุ 25 ปี ชาว ต.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เข้าไปร้องเรียนกับเพจ”เฮียเปี๊ยกช่วยด้วย”ว่าสมัครงานที่ไหนไม่ได้ เพราะมีประวัติทางคดีว่าครอบครองเครื่องกระสุนปืนทำเอง ทั้งที่เจ้าตัวไม่ได้อยู่บ้าน 

ซึ่งต่อมานายภานุมาศ จิตรวศินกุล หรือ เฮียเปี๊ยก จาก เพจเฮียเปี๊ยกช่วยด้วย”ได้พานายพิชิตชัย ไปร้องต่อกระทรวงยุติธรรม โดยมีว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มารับเรื่องร้องเรียน พร้อมจะให้ความเป็นธรรม หากมีหลักฐานอันเชื่อได้ว่าไม่เคยกระทำความผิด

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบนายบุญโฮม อนันต์สุข อายุ62ปี บ้านเลขที่31 ม.1 ต.สองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พ่อของนายพิชิตชัย พร้อมสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยนายบุญโฮม เล่าว่า

ลูกชายไปหาทำงานรับจ้างที่จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่ปี 2564 ไม่มีปัญหาอะไร จนกระทั่งจะย้ายโรงงานไปสมัครที่ทำงานใหม่ ปรากฏว่าถูกนายจ้างปฏิเสธ เพราะมีประวัติอาชญากรรมคือเคยต้องคดีมีเครื่องกระสุนปืนแบบทำเอง ทำให้ไม่สามารถสมัครงานได้และตกงาน เมื่อสอบถามลูกชายบอกว่าไม่เคยถูกจับ ไม่เคยโดนคดีนี้มาก่อน อยากจะให้ตำรวจแก้ข้อมูลให้กับลูกชายตนด้วย

เช่นเดียวกับนางม้วน ชูโส อายุ 70 ปี ยายของนายพิชิตชัย บอกว่า รู้สึกสงสารหลานตอนที่โทรศัพท์มาบอกว่าผมสมัครงานไม่ได้ ทำไมผมมีประวัติแบบนี้ ทำให้โรงงานปฏิเสธการทำงาน อยากให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง มาช่วยเหลือหลานตัวเองที่ตกงานอยู่ในขณะนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.หนองสองห้อง อ.เมือง ซึ่งเป็นต้นทางของคดี ไม่มีใครสามารถให้ข้อมูลได้ ส่วนผู้กำกับลาตอนนี้อยู่ต่างประเทศ เบื้องต้นทราบว่า มีการคีย์รายชื่อผิดเข้าไปในระบบ หลังจากญาตินายพิชิตชัย มาติดต่อ ได้มีการลบข้อมูลออกแล้ว สำหรับคดีที่นายพิชิตชัย ถูกแจ้งข้อกล่าวหา เป็นคดีรหุโทษ มีโทษปรับ 100 บาท///////////


ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง / จ.บุรีรัมย์

คิวภาพ//คลิปของกระทรวงขณะการยื่นร้องเรียน//เสียงเลขารัฐมนตรี//บ้านผู้เสียหาย//ชาวบ้าน/เสียงยาย/เสียงพ่อ
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ