วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2566 พลตรี ยุวัต  ขันธปรีชา ผบ.มทบ.21/หส.ผศ.น.ม. พร้อมด้วย พนักงาน ผศ.น.ม. เดินทางไปเยี่ยมเยียนทหารผ่านศึกฯ
 พิการทุพพลภาพ บัตรชั้นที่ 1 อดีตกำลังพลสังกัด ทภ.2 เนื่องในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ วันทหารผ่านศึก จำนวน 3 ราย ดังนี้
1. ร.อ.ยงยุทธ  แก้วปรากาญจน์ อายุ 86 ปี ทหารผ่านศึกฯ บัตรชั้นที่ 1 สภาพความพิการขาสั้นหรือยาวต่างกันตั้งแต่ 2 นิ้วฟุตขึ้นไป ซึ่งในปัจจุบันเจ็บป่วยด้วยโรคหัวใจ โรคไต และขาอ่อนแรงทั้ง 2 ข้าง ซึ่ง ร.อ.ยงยุทธฯ ได้เคยไปปฏิบัติหน้าที่ราชการพิเศษ (นอกประเทศ) ประเทศลาว 
สังกัด พล.3 และในระหว่างปฏิบัติหน้าที่เกิดการปะทะสู้รบ ถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่บริเวณหน้าขา
2. ร.อ.ประทวน  สืบสาย อายุ 71 ปี ทหารผ่านศึกฯ บัตรชั้นที่ 1 สภาพความพิการขาขวาขาดใต้เข่า ได้เคยไปปฏิบัติหน้าที่ในแผนป้องกันประเทศ ในพื้นที่ กกล.สุรนารี อำเภอน้ำยืน จ.อุบลราชธานี สังกัด ศูนย์การสุนัขทหาร จากเหตุเหยียบกับระเบิดไม่ทราบชนิด ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวน
เนินพลาญเสือ (เนิน 500) ซึ่งในขณะนั้นได้ปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับ ร.6 พัน.3 จ.อุบลราชธานี
3. นางน้อย  คมกฤษ ครอบครัวทหารผ่านศึกฯ บัตรชั้นที่ 1 อายุ 86 ปี มารดาของ ส.อ.นิตธศักดิ์  คมกฤษ ซึ่งได้เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ และในปัจจุบัน แม่น้อยฯ เป็นผู้ป่วยติดเตียง 
-----------
เนื่องในวันทหารผ่านศึก 3 กุมภาพันธ์ 2566 นับเป็นโอกาสอันดีที่พวกเราชาวไทย จะได้ร่วมรำลึกถึงคุณงามความดี และพร้อมใจกันสดุดีวีรกรรมของเหล่าทหารหาญ ที่ทำให้พวกเราได้อยู่อย่างร่มเย็นมาจวบจนปัจจุบัน ในการนี้ 
จึงขอเชิญชวนชาวไทยทุกหมู่เหล่าร่วมบริจาคเงินเพื่อสงเคราะห์ทหารผ่านศึกและครอบครัว ผู้ซึ่งเสียสละแม้กระทั่งเลือดเนื้อและชีวิต เพื่อปกป้องเอกราชอธิปไตยของชาติไทยมาได้จนถึงทุกวันนี้ ส่งผลให้บางท่านทุพพลภาพและยากไร้ ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ 
ร.ต สนธยา ศรีนอก หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดนครราชสีมา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ