วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ร้อยเอ็ด จัดงานมหกรรมแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP ภายใต้ชื่อ  งานของดีชายแดนใต้ และ OTOP ทั่วไทยร่วมใจสู่เมือง 101
วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11.30 น. ที่โดมแอร์ หน้าห้างสรรพสินค้าโรบินสันร้อยเอ็ด อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เยี่ยมชมให้กำลังใจ ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ในงานมหกรรมแสดงและจำหน่ายสินค้า “งานของดีชายแดนใต้ & OTOP ทั่วไทยร่วมใจสู่เมือง 101 ประจำปี 2566 โดยมีนายชัยวัฒน์ ชัยเวชพิสิฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ตลอดจนผู้ประกอบการ OTOP ผู้ประกอบการ SMEs ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก 

จังหวัดร้อยเอ็ด โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมกับคณะทำงานเครือข่าย OTOP จังหวัดสงขลา เครือข่าย OTOP ทั่วไทย กำหนดจัดงานมหกรรมแสดงและจำหน่าย“งานของดีชายแดนใต้ & OTOP ทั่วไทยร่วมใจสู่เมือง 101 ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 17 – 26 กุมภาพันธ์ 2566 เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายส่งเสริมพื้นที่ตลาดใหม่ และขยายพื้นที่ตลาดเดิมให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP และผู้ประกอบการ SME จากจังหวัดร้อยเอ็ด และจากทุกจังหวัดทั่วประเทศ ที่สมัครใจเข้าร่วมตามนโยบายรัฐบาลในการพัฒนาธุรกิจชุมชน ส่งเสริมประเภทตลาดประชารัฐของดีจังหวัด และเพื่อกระตุ้นกิจกรรมด้านการท่องเที่ยว สร้างงานสร้างรายได้ให้แก่ประชาชน สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ตลอดปี และเปิดช่องทางการตลาดที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้ ภายในงาน มีผู้ประกอบการร่วมแสดงและจำหน่ายสินค้า แยกเป็นประเภทอาหาร เครื่องดื่ม ผ้าและเครื่องแต่งกาย ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร นวดเพื่อสุขภาพ อาหารชวนชิม และสินค้าSME กว่า 241 บูท ไว้บริการประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยวได้ร่วมชิมช็อปอย่างมากมาย ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี
////
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ
ชาติ มหาชน ศูนย์ข่าวทีวีประชาชนออนไลน์/รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ล้งทุเรียนเจ้านาย เปิดแผงทุเรียนเจ้านาย รับซื้อขายส่งออกผลไม้ทุเรียนหมอนทองจันทบุรี-อุตรดิตถ์ ตามฤดูกาล ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ