วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อบจ.ส่งเสริมการท่่องเที่ยว(ไปดีมาดีนะ)  บ้านนาคูหา ต.สวนเขื่อน อ.เมือง จ.แพร่
  เมื่อวันที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๐๐ น.
นายอนุวัธ วงศ์วรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ มอบหมายให้ นายเสรี ทรงศักดิ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ 
    เดินทางไปร่วมเปิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ที่นักท่องเที่ยวลงมือปฎิบัติ (D-Hope) การนิทรรศการและกิจกรรมประชาสัมพันธ์โปรแกรมการท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านนาคูหา ตำบลสวนเขื่อน ณ วัดนาคูหา หมู่ที่ ๕ ตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
     โดยมี นางสาวนิตยา พงษ์พานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิธีเปิดฯ พร้อมด้วย นายอำเภอเมืองแพร่ พัฒนาการจังหวัดแพร่ หัวหน้าส่วนราชการ ศูนย์วิทยบริการจังหวัดแพร่ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ผู้นำท้องที่ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ต.สวนเขื่อน ผู้นำท้องถิ่น นายก อบต.สวนเขื่อนพร้อมด้วยทีมงานบริหาร กลุ่มแม่บ้าน วิสาหกิจชุมชน และประชาชน บ้านนาคูหาได้มาร่วมงานกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย
     การที่ใช้พื้นที่บ้านนาคูหา ทำเป็นโครงการนำเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ในครั้งนี้นั้น เนื่องจากว่า ที่นี่มีสถานที่และทรัพย์ยากรธรรมชาติพร้อมที่จะให้นักท่องเที่ยวได้มาชื่นชมบรรยากาศของขุนเขาเขียวขจีมี
ลำธารที่สดใสไร้มลภาวะเป็นพิษ และความเป็นอยู่ของพี่น้องชาวบ้าน ตำบลสวนเขื่อน  ซึ่งมีจุดเด่นก่อนเข้าหมู่บ้านนั้นคือวัดพระธาตุอินแขวนจำลองให้นักท่องเที่ยวได้มาแวะ เยี่ยมชมก่อนที่จะไปบ้านนาคูหา เมื่อกลับจากบ้านนาคูหาแล้วหากมีเวลาพอ นักท่องเที่ยวสามารถที่จะขึ้นไปเที่ยวชม หมู่บ้านขุนเขาของตำบลป่าแดงเป็นของแถมอีกหมู่บ้านหนึ่ง คือหมู่บ้านแม่ลัวขึ้นไปดื่มชา กาแฟสดจากต้นที่มีรสชาดกลมกล่อม หอมกลิ่นชา กาแฟสดอุ่นละมัยกลมกลืนกับบรรยากาศบริสูทธิ์ น้ำลำห้วยไหลรินใสเย็น หมู่บ้านสะอาดน่าศึกษาประวัติ อีกหมู่บ้านหนึ่งของจังหวัดแพร่
ร.ต.อ ธนาเดช ดอกจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดแพร่
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เปิดโครงการช่วยเหลือผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติดของศูนย์ฟื้นฟูสภาพทางสังคมของอำเภอเมืองนครสวรรค์ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ