วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา - ผู้ว่าฯอยุธยา จับมือ ผบก.ตร.อยุธยา และ ปปส.ภาค 1
 ร่วมแถลงข่าวจับกุมยาเสพติดก่อนลำเลียงกระจายสู่ภาคใต้ ได้ของกลางยาบ้า 3.8 ล้านเม็ด  มูลค่ากว่า 7.6 ล้านบาท พร้อมติดตามยึดทรัพย์ได้กว่า 4 ล้านบาท ประกาศ “ขบวนการยาเสพติด ห้ามขาย ห้ามพัก” ในพื้นที่อยุธยา  


          วันนี้ (21 ก.พ.66) นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา สํานักงาน ปปส.ภาค 1 นายนวัต บุญธรักษา นายอำเภอบ้านแพรก ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมเครือข่ายลําเลียงยาเสพติด ในพื้นที่ภาคกลาง ลงสู่ภาคใต้  โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบสวนขยายผล จากการจับกุมคดียาเสพติดรายย่อย สามารถยึดยาเสพติดได้มาหลายครั้ง ทำให้ทราบว่า นายอัตฤสิทธิ์ ดวงเกิด และ น.ส.สุภิญญา จันทร ทำหน้าที่ลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคกลาง เพื่อนำไปส่งมอบให้กับนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคใต้หลายครั้ง 

         โดยเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 เวลาประมาณ 21.00 น จากการสืบสวนทราบว่า นายอัตถสิทธิ์ หรือ เอฟ และ น.ส.สุฏิญญา หรือ นุ่น ผู้ต้องหาจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดโดยใช้รถบรทุกสิบล้อ สีขาว และรถมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีบรอนด์เทา เป็นยานพาหนะ โดยจะขับมาตามถนนบายพาส ต.กุดนกเปล้า อ.เมือง จ.สระบุรี  จึงได้นำกำลังไปเฝ้าสังเกตการณ์ จนพบรถยนต์ทั้งสองคัน จากนั้น ได้เรียกตรวจสอบ จากการซักถามผู้ต้องหาทั้งสองรับว่า กำลังจะขับรถทั้งสองคันไปบรรทุกยาเสพติด ที่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 2 ต.คลองน้อย อ.บ้านแพรก จ.พระนครศรีอยุธยา  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจค้น พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 1,900 มัด ประมาณ 3,800,000 เม็ด ชุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์ยี่ห้อ เชฟโลเลทเทเบลเซอร์ สีบรอนซ์เทา ซึ่งจอดอยู่บริเวณบ้านหลังดังกล่าว และได้ขยายผลไปตรวจยึดทรัพย์สินเกี่ยวเนื่องกับการกระทำผิดได้อีกหลายรายการ รวมมูลค่าประมาณ 4,000,000 บาท  โดยยาเสพติดดังกล่าวหากแพร่กระจายสู่ท้องตลาดจะมีมูลค่าสูงถึงกว่า 7,600,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลถึงผู้อยู่ในขบวนการค้ายาเสพติดและทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการทำความผิดต่อไป

          ด้าน นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เปิดเผยว่า ปฏิบัติการในครั้งนี้ ถือเป็นความสำเร็จที่ต้องชื่นชม 

เดชา  อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

#โครงการดำเนินงานชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ สภ.เมืองสุพรรณบุรี      ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ