วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา - ผู้ว่าฯมอบความสุขให้คนอยุธยาในวันหยุด 

       ค่ำวันที่ 11 กพ นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนางวัชราภรณ์ รุ่งสาคร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 
เดินทางไปเป็นประธานเปิดงาน เทศกาลดนตรีท่ามกลางมรดกโลก ที่หน้าศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังเก่า ซึ่งจัดโดยการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีนายวิรัตน์ แข็งขัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้การต้อนรับ โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11 และ 12 ก.พ.2566 ในช่วงเย็น 
       โดยงานนี้นับเป็นสีสันในวันหยุดที่อยุธยา เสาร์อาทิตย์ 11-12 กุมภาพันธ์ 2566 ก่อนวันแห่งความรัก เที่ยวงานเทศกาลดนตรีท่ามกลางมรดกโลก2023 มีแต่รอยยิ้มในช่วงที่ห้วงฤดูร้อนมาเยือน แต่อยุธยาในยามเย็น วันศุกร์ และเสาร์ 11-12 กุมภาพันธ์ 2566 อากาศร้อนๆ แต่กลับรู้สึกไม่ร้อยเมื่อได้มีโอกาสมาเที่ยวชมงาน เทศกาลดนตรีท่ามกลางเมืองมรดกโลก แม้ว่าจะผ่านพ้นงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลกไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่กิจกรรมที่จัดขึ้นครั้งนี้ ก็ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวไม่น้อย 
           วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2566 วันแรก รับฟังและรับชม การแสดงซิมโฟนีศรีอยุธยา เสพดนตรีจากวงออเคสตร้า เจ้าของเหรียญทองระดับโลก Nontri Orchestra Wind ที่จะเล่าเรื่องราวของอยุธยาผ่านเสียงเพลง หลับตาฟัง สอดแทรกกลิ่นอายของเมืองมรดกโลก 
           วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2566 เอาใจวัยรุ่น ด้วยฟรีคอนเสิร์ตสุดสนุกหนำใจ โดยบร๊ะเจ้าโจ๊ก โจ๊ก โซคูล ศิลปนนักร้องในดวงใจของใครหลายๆคนที่จะมาโชว์ลีลา สร้างความสนุกสนาน และรอยยิ้มให้กับทุกคนที่ไปเที่ยวงานนี้ 
           ภายในงานยังมีตลาดร้านค้ากว่า 60 ร้าน จุดถ่ายภาพ ประดับไฟงดงาม นิทรรศการภาพวาด โดยมีความงดงามของอาคารศาลากลางหลังเก่าอยู่เบื้องหลัง พบกันหน้าศาลากลางเก่า พระนครศรีอยุธยา 16.30 น. เป็นต้นไป เข้าชมฟรีตลอดงาน

เดชา  อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จิตอาสาดับไฟป่าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเลครูบ อ.เกาะลันตาจ.กระบี่ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ