วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เมื่อวันที่ 4  กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 10.00 น.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางลัดดา ครูวิชา(ชัยชนะ)อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 40/3 ม.6 ต.ทุ่งแล้ง อ.ลอฃ.จ.แพร่ ว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.
ขฯะกำลังนอนหลับอยู่น้องนอนชั้นบนบ้าน ได้ยินเสียงนายวันชนะ ครูวิชา อายุ 40 ปี เป็นลูกชายขณะเข้าห้องน้ำ ได้ยินเสียงดังจากห้องครัวชั่นล่างและมีกลิ่นเหมือนไฟไหม้ สักครูก็เห็นแสงไฟลูกที่ในโรงครัวชั่นล่าง จึงได้เรียก นางลัดดา ผู้เป็นแม่และพ่อให้ลุกขึ้นช่วยกันดับไฟ แต่ด้วยความตกใจทำอะไรไม่ถูก  จึงลากเอาถังแก๊สหุงต้มออกมาก่อน สักครู่หนึ่ง เซฟทีคัท(เชฟตี้)ได้ตัดไฟ พอดีจึงได้ตั้งสติช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้  จนดับ มำให้เครื่อใช้ในครัว พัดลมและเตียงนอนไม้ บ้านประตูหน้าต่างถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย พร้อมกับฝาโรงครัวที่เป็นคอนกรีตและหลังคาถูกคงาใร้อนดำหใด เดชะบุญที่เชฟทีคัดจัดไฟไว้ทันและฝาบ้านก็เป็นคอนกรีต ถ้าเป็นไม้คงไม่เหลือ
     จ่อมาเวลา07.00 น.จึงไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ เพื่อขอความช่วยเหลือ  แต่ได้รับการปฎิเสธ ให้ไปแจ้ง อบต.เอง ไม่รู้ทำยังไง ตัดสินใจไม่ถูก จึงโทรไปปรึกษา ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น ที่ ต.สรอย อ.วังชิ้นฯจึงได้แนะนำว่าให้ไปแจ้งนายก อบต.แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลอง รับทราบ หลังจากได้รับแจ้งแล้ว
     เวลาประมาณ 11.00 น.พนักงานสอบสวน สภ.ลอง พร้อมพิสูจน์หลักฐาน ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอัคคีภัย และความเสียหาย  เบื้องต้นทราบว่าเกิดมาจาก ไฟฟ้าลัดวงจร ค่าเสียหายประมาณ 40,000 บาท  ขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานไดช่วยเหลือค่าเสียหายเบื้องต้น ฐานะก็ลำบาก สามีเป็นคนพิการทางสมอง  ช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้ จะไปขอความช่วยเหลือจากใครหน่วยงานใดก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ถ้ามีผู้ใจบุญมาเมตตาช่วยเหลือก็ยินดี นางลัดดากล่าว
ร.ต.อ ธนาเดช ดอกจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดแพร่  
สนับสนุนโดย    
 รายงานข่าว    

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สมาคมแห่งวิทยาลัยการทัพบก ได้จัดหลักสูตร “การบริหารจัดการเชิงบูรณาการสำหรับความมั่นคงโลกยุคใหม่” (IMNES) รุ่น 2 ในระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ