วันเสาร์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สนามกอล์หหลวงหัวหินเปิดตลาดกอล์ฟที่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
เวลา 13.00 น.วันที่ 10 มีนาคม 66 ดร.ปราโมทย์ เพชรศาสตร์ ผอ.บริหารการตลาดสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6-7 มีนาคมตนเอง และ นายสุวิทย์ เหรียญรุ่งเรือง  นายกสมาคมสนามกอล์ฟเพชรบุรี- ประจวบฯ และ กลุ่มผู้ประกอบการบ้านพักรีสอร์ท ได้เดินทางไปที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยมี นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ทางด้านตลาดเอเซียและแปรซิฟิกใต้ ให้การต้อนรับนำคณะนักกีฬากอล์ฟ นักท่องเที่ยว เข้าพบแลกเปลี่ยนและเสนอแนะสนามกอล์ฟให้ได้ทราบ
โดยทางสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน ภายใต้การบริหารของ น.อ.(พิเศษ) เชาว์ ภพทัศนพงศ์ ผจก.ทั่วไปเปิดรับนักกอล์ฟชาวมาเลเซียที่จะเดินทางมาเล่นที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหินโดยจะมาเป็นกลุ่ม เป็นก๊วนจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ลงที่สนามบินสุวรรณภูมิกรุงเทพฯ และ เป็นขบวนรถไฟ"ทักษิณาลักษณ์" มาลงที่สถานีรถไฟหัวหิน ซึ่งยอดนักกอล์ฟ ที่จะมานั้นประมาณ 1000 คนเศษ กำหนดตั้งแต่เดือนเมษายน พฤษภาคม มิถุนายน จนถึงเดือนสิงหาคม
การที่ทางนักกอล์ฟมาเลเซียตอบรับที่จะเดินทางมานั้นเพราะชื่นชอบความเก่าแก่ของสนามฯ ที่มีต้นไม้เก่าแก่ นกนานาชนิด และวิวทิวทัศน์ที่ดี อากาศปลอดโปร่ง รวมทั้งอาหารการกินโดยเฉพาะ"ซีฟูดส์" อาหารทะเลและเทศกาลงานเมืองท้องถิ่น เพราะฉะนั้นแล้วในห้วงนี้ทางสนามกอล์ฟหลวงหัวหินเราก็เตรียมพร้อมรองรับนักกอล์ฟทุกๆชาติที่จะมาเยือน
อนึ่งฯ สำหรับสนามกอล์ฟหลวงนี้สร้างขึ้นมาเป็นสนามกอล์ฟแห่งแรกของประเทศไทยโดย นายเอ.โอ โรบิน นายช่างบำรุงทางรถไฟแขวงเพชรบุรี ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ โดยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ร.๖ ทรงเสด็จมาเป็นประธานเปิด เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2467 ( 9 หลุม แรก)และ( 9 หลุม หลัง) 2471 ขณะนี้สนามมีอายุ 99 ปี เป็นของการรถไฟแห่งประเทศไทยบริหารจัดการมาตลอดและมาถึงในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2528 ทางบริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัดโดย นายสันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ได้เข้ามารับสัมปทานในการบริหารและปรับปรุง จนทำให้เป็นที่ชื่นชอบแก่เหล่านักกอล์ฟทั่วโลกที่มาเยือนเมืองหัวหิน.
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ