วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ชุดสืบสวน สภ.ท่ายาง รวบ 2 ผู้ต้องหา พร้อมยาบ้า 6,000 เม็ด ยี่ห้อตัวแอล คล้ายกับยี่ห้อรถเลกซัส Lexus ระบาดหนักทางภาคเหนือ เผยชะล่าใจเคยซื้อขายกันหลายสิบครั้งก่อนโดนรวบ
เมื่อกลางดึกของวันที่ 23 มีนาคม 2566 พันตำรวจตรี ทวีเดช เทียนทอง สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ บูรณาการร่วม ตำรวจชุดท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเพชรบุรี สกัดจับกุมตัว นาย อดิศรฯ หรือต๊อก อายุ 42 ปี ชาว อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี และ นาย ธนพรฯ หรือกุ้ง อายุ 37 ปี ชาว อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี เป็น 2 ผู้ต้องหา ที่เป็นเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญของผู้ค้ารายใหญ่ทางภาคเหนือ ได้ที่บริเวณหน้าอพาร์ตเม้นต์แห่งหนึ่ง ริมถนนเพชรเกษม(ขาเข้ากรุงเทพฯ) ฝั่งตรงข้ามกับที่ทำการไปรษณีย์ท่ายาง หมู่ที่ 1 ตำบลท่ายาง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

  สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เกิดเหตุชายหนุ่มคลุ้มคลั่งก่อเหตุยิงประชาชนในเขตพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ตามที่เป็นข่าวเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งขณะเกิดเหตุ พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาติดตามสถานการณ์และร่วมวางแผนปฏิบัติการฯ จนทราบสาเหตุของการคลุ้มคลั่งอันเกิดจากสารยาเสพติด จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ เร่งบูรณาการ ออกติดตามสืบสวนจับกุมบุคคลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด อาวุธปืน และหมายจับค้างเก่าฯ กระทั่งได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีกลุ่มบุคคลลักลอบซื้อขายยาเสพติด ที่บริเวณอพาร์ตเม้นต์แห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี จึงได้สนธิกำลังลงพื้นที่เฝ้าติดตามจนพบ นาย อดิศรฯ ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค สีดำ เลขทะเบียน 1กฐ-7054 เพชรบุรี และนาย ธนพรฯ ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ125i สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กบ-9413 เพชรบุรี เข้ามาในอพาร์ตเม้นต์ลักษณะตรงตามกับที่ได้รับแจ้ง จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม โดยสามารถตรวจยึดยาเสพติดที่มัดรวมกันอยู่ในซองพลาสติกสีน้ำตาลและเเยกใส่ถุงพลาสติกสีฟ้า มีตราประทับเป็นยี่ห้อตัวแอล คล้ายกับยี่ห้อรถเลกซัส Lexus รวมทั้งสิ้น 6,000 เม็ด ซึ่งจากการตรวจสอบตราประทับตัวแอล ทราบว่าเป็นยาบ้าแบรนด์ใหม่ทางภาคเหนือ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ยาเสพติดทั้งหมด 6,000 เม็ด มีเอเย่นรายใหญ่จากจังหวัดราชบุรี นำมาส่งให้บนนถนนเพชรเกษมใกล้กับห้างสรรพสินค้าชื่อดังในจังหวัดเพชรบุรี เพื่อให้พวกตนได้ส่งขายให้กับผู้ซื้อในทุกอำเภอในจังหวัดเพชรบุรี ก่อนถูกจับกุมตนได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนรายหนึ่งในพื้นที่อำเภอท่ายาง ให้นำยาเสพติด มาส่งให้ที่บริเวณอพาร์ตเม้นต์ดังกล่าว จนจึงเชื่อใจเนื่องจากซื้อขายกันมาหลายสิบครั้ง กระทั่งมาถูกจับกุมในที่สุด 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้าฯ)โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย โดยกระทำเพื่อการค้า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้าฯ)โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย พร้อมควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ