วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

คณะทำงานวิเคราะห์สาเหตุ การเกิดอุบัติเหตุทางถนนจังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่ตรวจสอบวิเคราะห์ หาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุใหญ่ บริเวณถนนกรมทางหลวงชนบท สาย กบ .1003 (แยกทางหลวงหมายเลข 4 – บ้านในสระ)
วันที่ 24 มีนาคม  2566 เวลา  14.30 น. นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มอบหมายให้นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่นำทีมคณะทำงานวิเคราะห์สาเหตุ การเกิดอุบัติเหตุทางถนนจังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่เก็บข้อมูลสถานที่เกิดเหตุเพื่อวิเคราะห์สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ  โดยมีนายไพโรจน์ ดินแดง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาทอง   ให้การต้อนรับและรายงานสภาพพื้นที่   มีตัวแทนจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ สำนักงานขนส่งจังหวัดกระบี่ สำนักงานแขวงทางหลวงชนบท และคณะทำงานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ 
.
จากกรณีเกิดอุบัติเหตุทางถนนเมื่อวันที่ 20 มีนาคม  2566 เวลาประมาณ 09.00 น. รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าทะเบียน หมายเลข  กท.2158 กระบี่ ชนกับรถยนต์กระบะ โตโยต้า ทะเบียนหายเลข บธ.-950 กระบี่  บริเวณถนนกรมทางหลวงชนบท สาย กบ .1003 (แยกทางหลวงหมายเลข 4 – บ้านในสระ)     หมู่ที่ 1 บ้านในสระตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่  ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บจำนวน  5 ราย  ซึ่งนับเป็นอุบัติเหตุใหญ่ของจังหวัดกระบี่ 
.
โดยคณะทำงานฯ ได้ร่วมประชุมวิเคราะห์สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุทางถนนฯ และรับฟังข้อเสนอแนะปัจจัยเสี่ยงด้านคน ด้านยานพาหนะ ด้านถนนและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งการเยียวยาและให้ความช่วยเหลือหลังเกิดเหตุ เพื่อติดตามและการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในระยะต่อไป
.
นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า หลังจากได้รับฟังข้อมูลในทุกด้านจากฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องแล้ว พอจะสรุปวิเคราะห์การเกิดอุบัติเหตุใหญ่ในครั้งนี้ วิเคราะห์ในด้านพฤติกรรมของคนในการขับขี่ยานพาหนะ และมอบหมายแขวงทางหลวงชนบทกระบี่ ไปดูด้านความปลอดภัยในด้านวิศวกรรมจราจร   ทางแยกทางร่วม และพื้นที่ไหล่เนินสูง ไฟส่องสว่าง ป้ายเตือน ไฟกระพริบ   ซึ่งอยู่ในแผนงานโครงการปีงบประมาณ 2567  ของสำนักงานแขวงทางหลวงชนบทกระบี่ และได้เน้นย้ำให้ นายก อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ปกครองท้องถิ่น ท้องที่  ได้สื่อสารสร้างความความเข้าใจในเรื่องของวินัยจราจรควบคู่การบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด  เนื่องจากใกล้ช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ซึ่งจังหวัดกระบี่มีถนนเชื่อมโยงเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยว เช่น อ่าวนาง เขาทอง  หนองทะเล จึงต้องสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนบนพื้นฐานของความปลอดภัยทุกมิติ 
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ