วันศุกร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ยะลาโดนฤทธิ์พายุฝนถล่มบ้านเรือนเสียหาย ต้นสนกว่า 40 ปีหักโค่น โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต
ยะลา – ในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เกิดเหตุพายุฝน ฤดูร้อนพัดถล่มบ้านและต้นสนกว่า 40 ปีหักโค่นขวางถนน ส่งผลให้ไฟฟ้าดับและบ้านเรือนได้รับความเสียหาย โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

วันนี้ (21มี.ค.) ที่หน้ากองบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายธงชัย เทพรอด ปลัดเทศบาลเมืองเบตง รักษาราชการแทน นายกเทศมนตรีเมืองเบตง เร่งประสานพนักงานการไฟฟ้า อำเภอเบตง จังหวัดยะลาให้เร่งระดมพนักงาน ออกไปยกและตัดกระแสไฟฟ้า หลังจากถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม ทำให้ไฟฟ้าดับช่วงถนนสุขยางค์ ขาเข้าตัวเมืองเบตง ในขณะเดียวกันได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองเบตง สำรวจอาคารที่ทำการ กองบรรเทาสาธรณภัยฯและบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความ เพื่อบรรเทาสาธารณภัยเฉพาะหน้า ก่อนที่จะนำวัสดุไปซ่อมแซมบ้านที่ได้รับความเสียหาย ในภายหลัง
เจ้าของบ้านที่ได้รับความเสีย บอกว่า ขณะเกิดเหตุ ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักพร้อมกับพายุพัดอย่างแรง ในขณะเดียวกันพายุได้พัดต้นสน อายุกว่า 40 ปี หักโค่นล้มลงกลางถนนพอดี เจ้าหน้าที่กองบรรเทาสาธรณภัยฯ ตชด. 445 ตำรวจ สภ.เบตง เร่งช่วยกันตัดต้นสน ออกจากถนน ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักเข้าเมืองเบตง  โชคดีขณะต้นสนหักโค่นไม่มีรถผ่านไปมาทำให้ไม่ใครได้รับบาดเจ็บ
จากความเสียหายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ มีบ้านได้รับความเสียหายเบื้องต้นในเขตเทศบาลเมืองเบตง จำนวน 1 หลัง แต่ไม่ได้รับรายว่ามีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต  ในเบื้องต้นทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้เร่งสำรวจความเสียของบ้านที่ได้รับความเสียหายและเร่งตัดต้นไม้ออกจากถนนเป็นการเร่งด่วนเพื่อรถจะได้สัญจรไปมาได้สะดวก
ข่าว...เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา
โทร.064-126-5593
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กลุ่มงานเวชศาสตร์ชุมชน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรมฝึกอาชีพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุ รพจ. "ศิลปะประดิษฐทำพวงกุญแจ" วิทยากรโด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ