วันจันทร์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

บุรีรัมย์ อุ๊งอิ๊งนำทับเพื่อไทยบุกถิ่นบ้านใหญ่ สับกลุ่มเพื่อนเนวิน เย้ยรัฐบาล 
คนเรือนหมื่นกึกก้องฟัง เพื่อไทยทีมใหญ่ปราศรัยบุรีรัมย์ ถิ่นเพื่อนเนวิน มีนักการเมืองฝีปากกล้าภาคอีสาน ระบุชัดอุ๊งอิ๊งคือนายกฯ พร้อมรุมสับภูมิใจไทย อดิษร เพียงเกศ เย้ย 3 ป.”แก่,พิการ” ณัฐวุฒิยังจำรอยแค้นมาบุรีรัมย์โดนปาไข่ ขณะอุ๊งอิ๊ง อึ้งคนมาเกินคาดกว่า 12,000 คน จากตั้งเป้า 7,000 หวังแย่ง 2 ที่นั่ง

วันที่ 5 มี.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พรรคเพื่อไทย นำโดยนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร มาเปิดเวทีปราศรัย พร้อมแนะนำตัวผู้สมัครทั้ง 10 เขตของจังหวัดบุรีรัมย์ 

โดยยังมี นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย ,นายอดิศร เพียงเกษ สส.จังหวัดขอนแก่น ,นายสุทิน คลังแสง สส.จังหวัดมหาสารคาม เดินทางมาร่วมปราศรัยในครั้งนี้ด้วย มีมวลชนคนเสื้อแดงมาร่วมฟังปราศรัยกว่า 12,000 คน

การปราศรัยเป็นไปอย่างดุเดือด นายอดิศร เพียงเกษ ได้ปราศรัยกล่าวโจมตีพรรคภูมิใจไทย เกี่ยวกับนโยบายกัญชา เชื่อมโยงการเนรคุณ ของคนบางคนในจังหวัดบุรีรัมย์ รวมถึงการทำงานของรัฐบาลที่ไม่มีประสิทธิภาพ และยังค้านการพยายามอยากจะเป็นนายกของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ 

นอกจากนี้ยังมีนายสุทิน คลังแสง ขึ้นมาปราศรัยถึงนโยบายกัญชาของพรรคภูมิใจไทยที่ล้มเหลว การทำงานของรัฐบาลที่ทำให้เศรษฐกิจของประเทศต้องล่มจม ทำให้ประชาชนมีหนี้สินเพิ่มขึ้น

ขณะที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้กล่าวโจมตีพรรคภูมิใจไทยอย่างดุเดือด ทั้งที่ดินรถไฟของคนตระกูลชิดชอบ โดยนายณัฐวุฒิ กล่าวย้อนหลังครั้งเมื่อมาหาเสียงที่ อ.ประโคนชัย เมื่อปี 2552 ถูกคนของนักการเมืองใหญ่ในบุรีรัมย์ ใช้ไข่ปาใส่เวทีหาเสียง โดยครั้งนี้นายณัฐวุฒิ ท้าให้เอาไข่มาปาอีก

ด้าน น.ส.แพรทองธาร กล่าวหลังปราศรัยว่า รู้สึกตื่นเต้นและตกใจมากที่ประชาชนมาฟังการปราศรัยในครั้งนี้แน่นลานที่จัดไว้ จากที่ประเมินไว้จะมีคนมาฟังการปราศรัยไม่เกิน 7,000 คน ปรากฏว่ามีคนมาหนาแน่นจนเหลือเชื่อ ไม่คิดว่าคนบุรีรัมย์อยากเปลี่ยนนักการเมืองกันมากขนาดนี้ ส่วนผลการเลือกตั้งครั้งหน้าที่บุรีรัมย์ พรรคเพื่อไทยไม่ได้หวังมาก มีความเป็นไปได้ที่จะแย่งพื้นที่ได้อย่างน้อย 2 เขตเลือกตั้ง

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์ รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ