วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจงเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย เสียชีวิต 2 นาย ที่ นราธิวาส
 จากเหตุการณ์ที่มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้ระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์และอาวุธปืนยิงใส่ฐานปฏิบัติการ กองร้อยทหารพรานที่ 4906 บ้านไอร์กาแซ หมู่ที่ 6 ตำบลศรีสาคร อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2566 เวลา 08.10 น. ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ทำการยิงตอบโต้ทำให้คนร้ายหลบหนีไปโดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ต่อมาวันที่ 3 มีนาคม 2566 เวลา 15.05 น.เจ้าหน้าที่ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุถูกคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถยนต์ ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตจำนวน 2 นาย และ ได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 นาย ดังนี้
1. พ.ต.ลิขิต วิทยประภารัตน์ เสียชีวิต  2. จ.ส.อ.อิสระ เลิกนอก เสียชีวิต  3. ส.อ.ศักย์ศรณ์ สายน้ำ ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ 
                 ล่าสุด วันนี้ 4 มีนาคม 2566 ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พ.อ.เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุ พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจากการกระทำของผู้ก่อเหตุรุนแรง โดย กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า จะได้ประสานกับหน่วยต้นสังกัด เพื่อดูแลในเรื่องสิทธิกำลังพลและสวัสดิการเพื่อให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บได้รับสวัสดิการที่ครบถ้วนภายในเวลาที่รวดเร็วที่สุด รวมทั้งสั่งการให้หน่วยในพื้นที่เพิ่มความเข้มงวดในการควบคุมพื้นที่รวมทั้งเส้นทางภายหลังเกิดเหตุ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่ทุกหน่วยที่เข้าปฏิบัติต่อไป
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเห็นได้ว่า ผู้ก่อเหตุรุนแรงยังคงใช้ความรุนแรงในรูปแบบต่างๆ ที่นำไปสู่การสร้างความสูญเสียให้กับพี่น้องประชาชน ระบบเศรษฐกิจ รวมทั้งเจ้าหน้าที่รัฐโดยไม่คำนึงถึงหลักการอันดีงามของศาสนาและหลักมนุษยธรรม รวมทั้งต้องการให้ส่งผลกระทบต่อกระบวนการพูดคุย          เพื่อสันติสุขซึ่งปัจจุบันมีความคืบหน้าและกำลังดำเนินไปในทิศทางที่ดี 
 ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชนพบเห็นเบาะแสผู้กระทำผิด บุคคลที่มีพฤติกรรมต้องสงสัย สามารถโทรแจ้งได้ที่หน่วยงานความมั่นคง หรือหมายเลขสายตรง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า หมายเลข 1341 หรือหมายเลขโทรศัพท์สายตรงผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 หมายเลข 0611732999 ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งขอให้งดเว้นการสนับสนุนผู้กระทำผิดด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การนำพาซ่อนเร้น การให้การสนับสนุนที่พักพิง หรือการสนับสนุนเสบียงอาหาร เป็นต้น  เนื่องจากผู้ที่ให้การสนับสนุนผู้กระทำผิด จะมีความผิดตามกฎหมาย ป.วิอาญา มาตรา 189  ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
และ เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2566 เวลา 23.40 น. ที่ด่านตรวจเตราะปลิง บ้านเตราะปลิง หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งคล้า อ.สายบุรี จ.ปัตตานี กองร้อยทหารพรานที่ 4401 โดยขณะที่ สิบโท ธนกฤต  คังคะสุวรรณ หัวหน้าชุดปฏิบัติการด่านตรวจพร้อมด้วยกำลังพลขณะปฏิบัติหน้าที่ ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะบรรทุกรั้วต้องสงสัยคนขับมีอาการพิรุธ จึงทำการตรวจค้นโดยละเอียด จากการตรวจสอบพบยาเสพติด ให้โทษประเภท 1 หรือ  ยาไอซ์ จำนวน 78 กระสอบ น้ำหนักประมาณ 939 กิโลกรัม วางอยู่ท้ายกระบะ มีผ้าใบปิดอยู่ หน่วยจึงได้ควบคุมตัวคนขับชื่อ นายซุลกิฟลี  ลาเตะ ที่อยู่ บ้านเลขที่ 48 หมู่ที่ 3 ต.บาราโหม อ.เมืองปัตตานี จ.ปัตตานี พร้อมของกลางนำส่งสถานีตำรวจภูธรสายบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป   สำหรับการติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุลอบวางระเบิดและซุ่มยิงขบวนรถยนต์ ในครั้งนี้ ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ทำการตรวจสอบวัตถุพยานหลักฐานต่างในที่เกิดเหตุ และ จากวัตถุระเบิดเพื่อตรวจสอบ DNA อย่างละเอียด เพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในเบื้องต้นก็พบว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ เป็นคนร้ายกลุ่มเดิมๆที่ก่อเหตุในพื้นที่อย่างบ่อยครั้ง เพื่อแสดงศักยภาพของกลุ่ม
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ