วันจันทร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กรุงเทพฯ - ผู้ว่าฯ อยุธยา รับมอบธงสัญลักษณ์การจัดกิจกรรมนางสาวไทยในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปี 2567
วันที่ 19 มีนาคม 2566 เวลา 18.00 น. ณ แจ้งวัฒนะ ฮอลล์ ชั้น 5 เซ็นทรัล แจ้งวัฒนาะ นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นางวัชราภรณ์ รุ่งสาคร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นายธีรศักดิ์ โฉมศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมงานและรับมอบธงสัญลักษณ์การจัดกิจกรรมนางสาวไทยในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปี 2567 ซึ่งกองประกวดนางสาวไทยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมประกวดสรรหาตัวแทนนางสาวไทยจังหวัดเพื่อเข้าร่วมประกวดนางสาวไทยระดับประเทศของสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำปี 2566 โดยการประกวดนางสาวไทยเป็นเวทีการประกวดที่เก่าแก่ยาวนานที่สุดและถือเป็นเวทีอันทรงเกียรติสำหรับผู้หญิงไทย ซึ่งจะถือว่าเป็นตัวแทนทูตวัฒนธรรมเพื่อนำเสนอ soft power ด้านประเพณีวัฒนธรรมการท่องเที่ยว ผลิตภัณฑ์ชุมชน ตลอดจนการส่งเสริมการใช้ผ้าไทยประจำจังหวัดสู่สากล

ซึ่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้มีการจัดกิจกรรมเก็บตัวนางสาวไทยจังหวัดต่าง ๆ ที่จังหวัดพัทลุงเป็นระยะเวลา 3 วัน ซึ่งช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดผ่านสื่อและตัวของนางสาวไทยจังหวัดเป็นอย่างมากได้รับผลตอบรับที่ดีจากประชาชนทั่วไป จนมาถึงกิจกรรมการตัดสินรอบสุดท้ายในวันที่ 19 มีนาคม 2566

ทางกองประกวดนางสาวไทยพระนครศรีอยุธยา เห็นว่าการเก็บตัวนางสาวไทยทั่วประเทศเป็นประโยชน์ต่อจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอย่างยิ่ง จึงได้ประสานงานกับกองประกวดนางสาวไทยระดับประเทศเพื่อแสดงความประสงค์ในการขอรับจัดเป็นเจ้าภาพเก็บตัวนางสาวไทย ในปี 2567 ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาโดยไม่ใช้งบประมาณจากภาครัฐและได้รับการตอบรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ผู้ว่าฯ อยุธยา ได้เข้าร่วมเป็นเกียรติเข้าชมการประกวด ในรอบตัดสินและเป็นตัวแทนของชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาในการรับมอบธงอันเป็นสัญลักษณ์ของการเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมเก็บตัวนางสาวไทยประจำปี 2567 เป็นที่เรียบร้อย เพื่อการจัดกิจกรรมนางสาวไทยในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปี 2567 ต่อไป 

เดชา  อุ่นขาว  รายงาน
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมจิตอาสา..พาน้องยิ้มและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ