วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ธนาคารกรุงไทยเบตงคับคั่งตั้งแต่เช้า กว่า1อาทิตย์ประชาชนยังแห่มาเช็คสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 
ยะลา - ธนาคารกรุงไทย สาขาเบตง ประชาชนยังคับคั่งตั้งแต่เช้า โดยประชาชนต่างเดินทางมาเช็คสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปี2566 เพื่อตรวจสอบลงทะเบียนบัตรคนจน ตรวจสอบสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผ่านหรือไม่ผ่าน เพื่อยืนยันตัวตนในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2566 และการยื่นอุทธรณ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตามโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565 
เมื่อวันที่ 10 มี.ค.66 ตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนธนาคารเปิดทำการ ชาวบ้านแห่เดินทางยืนยันตัวตนที่ธนาคารกรุงไทย สาขาเบตงถนนสุขยางค์  อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ยังคงมีจำนวนมาก แม้ว่าจะผ่านมาแล้วกว่า 1 สัปดาห์  ประชาชน ยังคงมีเป็นจำนวนมากที่เดินทางมาเพื่อยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2566 และการยื่นอุทธรณ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตามโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565 แน่นธนาคาร ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องขยายโต๊ะเพิ่มและเพิ่มเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวก  โดยเจ้าหน้าที่คาดว่ายอดลงทะเบียนยืนยันวันนี้น่าจะมีจำนวนกว่า  1,500 ราย
โดยพบว่าประชาชน ที่ผ่านเกณฑ์การพิจารณาบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้เดินทางมาด้วยรถสองแถวรับจ้างประจำทางเป็นจำนวนมากมาที่ธนาคารกรุงไทย เพื่อทำการยืนยันตัวตนกันอย่างคึกคัก ก่อนธนาคารเปิดทำการ  ซึ่งบางคนถึงกับมานั่งทานข้าวกันหน้าธนาคารเพื่อไม่ให้หลุดคิว 
ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย ได้แจ้งให้ผู้มายืนยันที่ธนาคารกรุงไทย ทราบว่านอกจากธนาคารกรุงไทยแล้วยังสามารถเดินทางไปยัง ธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส. ได้ด้วยในการยืนยันสิทธิ์ ซึ่งบางคนไม่ทราบโดยเฉพาะพี่น้องชาวอิสลาม 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย สาขาเบตง ยังแจ้งอีกว่าในวันเสาร์ที่ 11 มี.ค.นี้จะเปิดให้บริการในการยืนยันสิทธิ์เหมือนวันปกติ เพื่อลดจำนวนประชาชนที่ตกค้างและเดินทางมาในวันปกติ
ข่าว...เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา
โทร.064-126-5593
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ