วันพุธที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ล้งทุเรียนเจ้านาย เปิดแผงทุเรียนเจ้านาย รับซื้อขายส่งออกผลไม้ทุเรียนหมอนทองจันทบุรี-อุตรดิตถ์ ตามฤดูกาล
เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 เวลา 11.00 น.นายธนันชัย วรรณเวช (เสี่ยเล็ก)เจ้าของแผนทุเรียนเจ้านาย ได้เปิดเผย กับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ถือว่าเป็นอีกวันนึ่งที่ลูกค้าชาวสวนทุเรียน เริ่มทยอยตัดทุเรียน มาขายให้กับแผงทุเรียนเจ้านาย โดยแผงทุเรียนเจ้านาย จะรับซื้อทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ซึ่งทุเรียนพันธุ์หมอนทอง จันทบุรี จะรับซื้อในราคากิโลละ  200 บาทถึง 250 บาท เพื่อส่งออกทุเรียนพันธ์หมอนทองไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจะขัดส่งทุเรียนเกรด a 
นายธนันชัย ยังกล่าวอีกว่า  อาทิตย์ก่อนได้มีกลุ่มเจ้าของบริษัทและกลุ่มนายทุนได้สนใจการซื้อขายทุเรียนพันธ์หมอนทอง ตามฤดูกาลในประเทศไทย และได้สนใจที่จะซื้อทุเรียนในประเทศไทย เพื่อส่งออกเข้าไปขายยังประเทศจีนของตนเอง โดยจะเน้นชื้อทุเรียนหมอนทองแก่ และมีคุณภาพคัดเกรด a โดยผ่านแผงทุเรียนเจ้านาย  ทั้งนี้แผงทุเรียนเจ้านายจะขยายและเปิดล้งรับซื้อทุเรียนในจังหวัดอุตรดิตถ์เร็วๆนี้ทันช่วงทุเรียนหมอนทองลับแลออกผลพอดี และจังหวัดต่างๆ ที่มีพื้นที่มีทุเรียน นายธนันชัย กล่าวอีกว่า ปีนี้การแข่งขันสูงมากในการส่งออก ด้านคุณภาพเราต้องเน้นการคัดเนื้อแก่ ทางแผงจึงต้องขอความร่วมมือกับคนสวนคนตัด ต้องคัดเกรด a จริงๆ พร้อมประกันราคาเพื่อตอบสนองนโยบายของจังหวัดที่มีพื้นที่ๆมีการปลูกทุเรียน คุณภาพและชื่อเสียงของประเทศไทยเป็นหลัก

ปวินท์ อินกล่ำ
ผริตา ฟักงาม
รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินดีที่เนื่องในโอกาสที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ