วันพฤหัสบดีที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดสุพรรณบุรี จัดพิธีถวายราชสักการะพระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย ประจำปี 2566
วันนี้ (2 มีนาคม 2566) ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี  จังหวัดสุพรรณบุรี
 โดยสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 2 สุพรรณบุรี จัดพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวัน “พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย” ประจำปี 2566 โดยมี นายณัฐภัทร  สุวรรณประทีป  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี  เป็นประธานในพิธี พร้อมกล่าวถวายราชสดุดีเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ” และเยี่ยมชมนิทรรศการภายในงาน พร้อมด้วย ศาล อัยการ หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ คณะเหล่ากาชาด คณะแม่บ้านมหาดไทย และเจ้าหน้าที่เข้าร่วมพิธี 
ด้วยน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทย และทรงพระปรีชาสามารถด้านการช่าง รวมทั้งทรงให้ความสำคัญในการพัฒนาฝีมือแรงงานของช่างไทยให้มีความเป็นมาตรฐานสากล สืบเนื่องมาจากพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ได้เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดงานแนะแนวอาชีพและแข่งขันฝีมือช่างของสโมสรโรตารี่ กรุงเทพฯ เมืองวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2513 ณ ลุมพินีสถาน กรุงเทพฯ และทรงมีพระราชดำรัสในพิธีเปิดงาน โดยทรงกล่าวถึงปัญหาเรื่องช่างฝีมือ ซึ่งต้องปรับปรุงให้มีความประณีตและมีประสิทธิภาพได้มาตรฐาน จากพระราชดำรัสดังกล่าว แสดงถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีความห่วงใยต่อแรงงานไทย และทรงให้ความสำคัญกับมาตรฐานงานช่างของคนไทยเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งพระองค์ทรงมีพระปรีชาสามารถทางด้านการช่างเป็นที่ประจักษ์ต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างชัดเจน  ตามกระแสรับสั่งดังกล่าว  ดังนั้นไม่ว่าจะสังกัดใด ขอให้ทุกภาคส่วนร่วมกันแบบบูรณาการช่วยกันพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อแสดงให้เห็นว่า ประเทศไทยได้ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาฝีมือแรงงานให้มีมาตรฐาน ให้ฝีมือแรงงานมีการพัฒนาเพื่อสู้กับนานาประเทศได้ 
ทั้งนี้ วันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ถือเป็นวันสำคัญที่แสดงให้เห็นว่าประเทศไทยได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนากำลังแรงงานให้มีมาตรฐาน ซึ่งจะเป็นการเพิ่มศักยภาพในการผลิตสินค้าและบริการที่ดีแก่ผู้บริโภค และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ทั้งนี้  ได้จัดแสดงนิทรรศการจากหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน เพื่อสร้างแรงกระตุ้นแก่แรงงานไทยให้มีการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง
ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี/ที่มา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ล้งทุเรียนเจ้านาย เปิดแผงทุเรียนเจ้านาย รับซื้อขายส่งออกผลไม้ทุเรียนหมอนทองจันทบุรี-อุตรดิตถ์ ตามฤดูกาล ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ