วันศุกร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รัฐมนตรีเกษตรฯ นำทีมกรมปศุสัตว์เลื่อนที่ลงพื้นที่ป้องกันโรคระบาดให้กลุ่มสัตว์เลี้ยง จ.ประจวบฯ
เวลา 10.00 น
.วันที่ 24 มีนาคม 66 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี่ราชมงคลฯ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  ดร.เฉลิมชัย ศรีออ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ เป็นประธานเปิดงาน"ครอบครัวปศุสัตว์เคลื่อนที่รณรงค์ป้องกันโรคสร้างสุขภาพสัตว์เลี้ยงชาวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์"
โดยมี  นายสัตว์แพทย์ สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ และปศุสัตว์เมืองหัวหิน ประจวบฯ นำกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม แพะ หมู ไก่ จำนวน 700 คนเข้าร่วม
โดยมีนักวิชาการให้ความรู้ และจัดทำบอร์ดนิทรรศการต่างๆ ให้ความรู้ควบคู่เชิงปฎิบัติ
โดยมี นายกิตติพงษ์ สุขภาคกูล รอง ผวจ.ปข. ร่วมในงาน
ดร.เฉลิมชัยฯ กล่าวว่าโครงการนี้เคลื่อนที่ลงมายังจังหวัดประจวบฯ และก็ลงไปยังจังหวัด ภาคต่างๆ เพราะการดูแลป้องกันโรคในสัตว์แต่ละชนิดประเภทมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ตนเองได้เน้นย้ำไปยังปศุสัตว์ทั่วประเทศดูแลกลุ่มผู้เลี้ยงสัตว์อย่างใกล้ชิดผ่านผู้ว่าฯนายอำเภอฯ ด้วยเช่นกัน
ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่เป็นรัฐมนตรีได้มีนโยบายสร้างกลุ่มผู้เลี้ยงสัตว์และกลุ่มเกษตรกรให้เกิดควา มเข้มแข็งมาตลอด
นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีโครงการ"โคบาล"ลงสู่สี่จังหวัดชายแดนให้กับกลุ่มเกษตรสัตว์เลี้ยงชาวไทย มุสลิม เพื่อให้เป็นอาชีพที่มั่นคงถาวรและเกิดสันติสุขขึ้นในหมู่บ้าน ชุมชน ตำบล อำเภอ จังหวัด ขณะนี้งบประมาณจัดลงไปแล้ว 50 ล้านบาทและคงค้างจะลงตามไปอีก 1,500 ล้านบาท
ดร.เฉลิมชัยฯ ยังกล่าวต่ออีกว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้นผลของงานทางด้านการส่งออกพืชผลการเกษตรเช่น ทุเรียน มังคุด ลำไย และอื่นๆ เป็นที่น่าพอใจสูงสุดมากมายหลายแสนล้านบาท
สำหรับในห้วงนี้หน้าฤดูร้อนมาถึง ประเทศไทยเราเป็นเกษตรกรรม ก็ได้เน้นย้ำสั่งการไปยัง กรมชลประทาน ให้มีการบริหารจัดการน้ำในห้วงนี้ให้เข้มข้นโดยเฉพาะ น้ำอุปโภค บริโภค จะต้องมีเพียงพอไม่ขาดแคลนเพราะประเทศไทยเรานั้นต้องขานรับกับการท่องเที่ยวผู้ที่เข้ามาเยือนและผู้ประกอบการ ต้องมีน้ำใช้.
อย่าลืมกดติดตามเพจข่าวทันใจ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ