วันจันทร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันหยุดสุดสัปดาห์ช่วงปิดภาคเรียนมาเลเซีย แหล่งท่องเที่ยวเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว
ยะลา -ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และอยู่ในช่วงปิดภาคเรียนของสถานศึกษา ประเทศมาเลเซียบรรดาผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานเข้ามาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 70% และโครงการเราเที่ยวกันเฟส 5 พบว่าในช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเริ่มมีการใช้สิทธิ์จับจองโรงแรมยาวไปถึงเดือนเมษายน

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.บรรยากาศบริเวณย่านใจกลางเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา  ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดเช็คอินสำคัญของอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ที่คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่มาเที่ยวชม เช็คอินที่ตู้ไปรษณีย์เบตงที่สูงที่สุดในประเทศไทย และหาซื้อสินค้าพื้นเมือง ตลอดจนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย   ส่งผลให้ร้านอาหารเช้า ในย่านตัวเมืองเบตง มีความคึกคักเป็นอย่างมาก  โดยในช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ จากปกติก่อนหน้านี้มีอัตราการเข้าพักของนักท่องเที่ยวในอำเภอเบตงมีอยู่ประมาณ 30-40% แต่ในช่วงนี้เป็นช่วงปิดภาคเรียนของสถานศึกษาในประเทศมาเลเซียและจะเปิดเรียนในวันที่ 18 มี.ค. นี้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ 10-20% ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เดินทางมาเป็นกรุ๊ปทัวส์และแบบส่วนตัว เพื่อพาครอบครัวมาเที่ยวก่อนเปิดภาคเรียน 

ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียหลายคนซึ่งมากันแบบครอบครัว บอกว่า ประทับใจกับความสวยงามของบ้านเมืองและเหมาะที่จะพักผ่อนในช่วงวันหยุด อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง สกายวอล์ททะเลหมอกอัยเยอร์เวง และมีอาหารอร่อย โดยเฉพาะในช่วงเช้าอากาศดีมาก อีกทั้งคนในพื้นที่ ยังมีอัธยาศัยที่ดีด้วยและไม่เอาเปรียบนักท่องเที่ยวในเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆโดยไม่มีการบวกเพิ่ม ทำให้ประทับใจ

อย่างไรก็ตาม โครงการเราเที่ยวกันเฟส 5 ที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม 2566 พบว่าช่วงที่นี้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเริ่มมีการใช้สิทธิ์จับจองโรงแรมกันแล้ว ส่งผลให้สถานประกอบการโรงแรม ที่พัก รีสอร์ท ต่างได้รับอานิสงค์ มียอดจองที่พักไปจนถึงเดือนเมษายน  โดยเป็นกลุ่มคนไทย และยังมีกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวระยะนี้ด้วยโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจาก มาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย

ข่าว...เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา
โทร.064-126-5593
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เปิดโครงการช่วยเหลือผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติดของศูนย์ฟื้นฟูสภาพทางสังคมของอำเภอเมืองนครสวรรค์ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ