วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสื่อพิมย์ทันใจนิวส์

หนุ่มทำตามความฝัน! หนุ่มเมืองปากน้ำ ลาออกจากงาน เดินเท้ากว่า 300 กิโล หวังพิชิตจุดที่แคบที่สุดของไทย ปลายทาง อ.คลองใหญ่ จ.ตราด 

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง มีคนเดินเท้าเข้าจังหวัดตราด บนเส้นทางถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองตราด จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบชาย อายุ 37 ปี ภูมิลำเนาอยู่ ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนขายาว สะพายกระเป๋าเป้ 1 ใบ พร้อมถือไม้ 1 ก้าน 

โดยชายคนดังกล่าว บอกว่า ตนฝันว่าอยากเดินเท้าเที่ยวรอบโลก หลังลาออกจากงานได้เปิดไปเจอส่วนที่แคบที่สุดของประเทศไทย คือ อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด จึงตัดสินใจเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าและเดินทางออกจากบ้านที่ จังหวัดสมุทรปราการ ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา มีจุดหมายปลายทางคือ อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด เดินมาแล้ว 16 วัน เป็นระยะทางเกือบ 300 กิโลเมตร อาศัยวัด สถานีตำรวจ ตู้ยามตำรวจ ปั๊มน้ำมันและศาลาริมทางเป็นที่พัก ระหว่างทางมีชาวบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เห็นใจแบ่งน้ำดื่มและอาหารให้ ส่วนเหตุผลที่ตัดสินใจเลือกส่วนที่แคบที่สุดของประเทศไทย เพราะอยากเห็นว่าจะแคบแค่ไหน แคบกว่าใจมนุษย์หรือเปล่า คาดว่าอีก 3 วันน่าจะเดินถึงจุดหมายปลายทางที่จังหวัดตราด
                   


#เดินเท้าเที่ยวรอบโลก #เที่ยวรอบโลก #แบกเป้เที่ยว #ทำตามความฝัน #

สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ


สนับสนุนโดย         

   

                

รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ