วันศุกร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เปิดศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน สภ.หัวหิน
เวลา 9.00 น.วันที่ 6 เมษายน 66 ที่ สภ.ตร.ภูธรเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 พ.ต.อ.หงส์พรหม วิศิษฏ์ชนะชัย ผกก.   รอง ผกก.และคณะกรรมการศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน ร่วมกับเปิดศูนย์ เพื่อทำหน้าที่ให้บริการไกล่เกลี่ยคดีความลหุโทษ ระหว่างผู้กล่าวหาและผู้ถูกกล่าวหาทางคดีความ ที่ได้มาร้องทุกข์กล่าวโทษกับทาง จนท.ตร.
พตอ.หงส์พรหม ฯ กล่าวว่า โครงการศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ นี้เป็นนโยบายของทาง กองบัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ได้ให้มีทุกสถานี ทั่วประเทศ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของ จนท.ตร. เกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้นประจำวันที่เป็นเพียงแค่"ลหุโทษ" เช่น ทะเลาะวิวาท  การช่อโกง  มรดกทรัพย์สินธ์ ที่ดิน และอื่นๆ ที่สามารถจะเจรจายอมความกันได้ แต่ละคดีนั้นจะต้องนำความมาแจ้งกับทางร้อยเวร พนักงานสอบสวนอย่างเป็นทางการก่อน แล้วนำเสนอต่อทาง ผกก. ว่าเห็นสมควรที่จะมีการเจรจาไหม เมื่อมีความเห็นและยินยอมด้วยกันก็จะส่งเรื่องดังกล่าวแต่ละเรื่องให้ทางคณะกรรมการศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน ได้ดำเนินการเจรจาไกล่เกลี่ยยุติคดีความ
สำหรับศูนย์ฯแห่งนี้อยู่ใต้ล่างสถานี ตร.เมืองหัวหิน มีนานวรพจน์ ลิมาคม เป็นประธาน ฯ นายกองตรี วสวัติ์ จรูญจิตไพรัช รองประธานฯ และคณะกรรม 15 ท่าน และคณะทำหน้าที่ไกล่เกลี่ย ที่มี จนท.ตร.ร่วมด้วยอีก 8 ท่าน
โดยในแต่ละวันนั้นทางประธานคณะทำงานฯ จะจัดให้มีเจ้าหน้าที่มานั่งประจำวันละ 2 ท่านเพื่อรองรับงานคดีความต่างๆ ที่ต้องการจะเจรจาไกล่เกลี่ย.
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินดีที่เนื่องในโอกาสที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ