วันพุธที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหาร  ปศุสัตว์ บูรณาการตรวจเข้มห้องเย็นแช่แข็งเนื้อสุกร
          มุกดาหาร/
เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 66   นายสัตวแพทย์ ต่อพงศ์ ประเสริฐสังข์ ปศุสัตว์จังหวัดมุกดาหาร  พร้อมด้วยนางลักขณา บุญนำ พาณิชย์จังหวัดมุกดาหาร นายณรงค์ รัตนตรัยวงศ์  หัวหน้าด่านกักกันสัตว์มุกดาหาร  ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ลงตรวจสอบห้องเย็นที่ห้างแม็คโคร ถนนชยางกูร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร  โดยมีผู้จัดการห้างเป็นคนนำเจ้าหน้าที่ตรวจห้องดังกล่าว  จากการตรวจสอบเนื้อสุกรในห้องเย็นของห้างแม็คโคร ปรากฏว่าไม่พบเนื้อสุกรที่ลักลอบนำเข้ามาจากต่างประเทศ
          ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปที่ ห้องเย็นบุญศิริ โฟรเซ่น โปรดักส์ ห้องเย็นกระจายสินค้า(มุกดาหาร)  บ้านโนนสว่าง ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร  ที่ห้องเย็นดังกล่าวมีผู้จัดการสาขา เป็นผู้นำตรวจและได้นำเอกสารบัญชีของรายการเนื้อสุกร มาให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ จากการตรวจสอบไม่พบเนื้อสุกรที่นำเข้ามาผิดกฏหมายแต่อย่างไร
          นายต่อพงศ์ ประเสริฐสังข์ ปศุสัตว์จังหวัดมุกดาหาร  กล่าวว่า  วันนี้ได้ร่วมพาณิชย์จังหวัด ได้ออกมาติดตามสินค้าประเภทสุกร ว่ามีการนำเข้ามาถูกต้องหหรือไม่ มีสินค้าที่ถูกสุขลักษณะไหม จากการตรวจสอบไม่พบมีการลักลอบนำเข้า มีสินค้าที่มาจากแหล่งที่ถูกต้อง และได้รับรองจากบริษัท โอเค ผู้บริโภคทุกท่านสามารถเลือกซื้อสินค้า โดยใช้สัญลักษณ์ โอเค ในการตัดสินใจว่าสินค้านั้นมีการรับรองแล้ว มีการตรวจสอบแล้ว  มีการติดตามอย่างใกล้ชิด ให้ทุกท่านไว้วางใจในบริษัท โอเค หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดมุกดาหาร หรือปศุสัตว์อำเภอใกล้บ้านได้ตลอด
          ทั้งนี้จังหวัดมุกดาหาร เป็นเมืองชายแดนที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน และที่ผ่านมามีการลักลอบนำเนื้อสุกรแช่แข็งที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศรัสเซีย และประเทศอินเดีย และถูกจับกุมตรวจยึดมาแล้วหลายครั้ง และในวันนี้ทางปศุสัตว์จังหวัดมุกดาหาร ได้ร่วมบูรณาการกับด่านกักกันสัตว์มุกดาหาร และพาณิชย์จังหวัดมุกดาหาร ได้เข้าดำเนินการตรวจเข้มห้องเย็นที่อยู่ในเขตอำเภอเมืองมุกดาหาร เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปราม การลักลอบนำเข้าเนื้อสุกรแช่แข็งที่ไม่ได้มาตรฐาน GMP 

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
 สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ                          สนับสนุนโดย                   รายงานข่าว 

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ