วันเสาร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 มุกดาหาร พายุฤดูร้อนถล่ม พัดบ้านเรือนเสียหาย
https://youtu.be/Z8f6aGdDUmE
ทันใจ new tv ออนไลน์
      มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2566 เวลาประมาณ 18.00 น. 
เกิดพายุฤดูร้อนทำให้ฝนตกหนักที่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร โดยเฉพาะที่บ้านศูนย์ไหม มีบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
         นายธวัชชัย พูนวัน ชาวบ้านบ้านศูนย์ไหม บ้านเลขที่ 265 หมู่ที่ 3 ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร เล่าว่า เมื่อช่วงเวลา 18.00 น. ของวันที่ 7 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา ได้มีพายุหมุนและฝนตกลงมาอย่างแรง โดยใช้เวลาไม่ถึง 20 นาที แต่แรงลมก็ได้พัดพาสังกะสี บ้านของตนปลิวหายไปกับแรงลม ทำให้ภายในห้องตนเปียกน้ำ เสื้อผ้า ตลอดจนที่นอน ก็พลอยเปียกน้ำไปด้วย และยังไม่รู้ว่าเย็นนี้จะพาครอบครอบกันนอนยังไง และเป็นครั้งแรกที่ประสบเหตุพายุพัดถล่มบ้านอย่างนี้
        ขณะที่เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลมุก ได้นำกำลังออกให้ความช่วยเหลือและสำรวจความเสียหาย เบื้องต้น พร้อมนำข้อมูลรายงานทางจังหวัดเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป
           กรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่า ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโขกแรงเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ และวันที่ 6-9 เม.ย. 2566 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ส่งผลทำให้ลมได้และลมตะวันออกเฉียงให้ที่พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดั่งกล่าวจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ สำหรับการคาดหมายลักษณะอากาศจังหวัดมุกดาหารวันนี้ อากาศร้อนในตอนกลางวันอุณหภูมิสูงสุด 39 องศาเซลเซส โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื้นที่สมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ