วันเสาร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์


ฮือฮาเกทับ 2,000,000.-พิธีสมโภชบวงสรวงพระสีวลีองค์ที่632 ณ วัดโนนสะอาด จ.ศรีษะเกษ

เมื่อวันพฤหัสบดี-วันศุกร์ ที่ 6-7 เม.ย.2566 ตั้งแต่เวลา 14.30 น.ที่ผ่านมา
ป๊อบพระสีวลี -ทนายช้าง24ชั่วโมง คณะศิลปินดาราสายบุญ และประธานต้นบุญ 1.สกุลพรหมมา 2.สกุลไชยพันธุ์ 3.สกุลศักดิ์ไกวัล 4.สกุล กันสัตรู
ผู้เป็นประธานต้นบุญ ถวายพระสีวลีมหาลาภ องค์ที่ 632 แห่งประเทศไทย ณ วัดโนนสะอาด ต.ตูม อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีษะเกษ และกองทุนสร้างเมรุเผา เพื่อเป็นการสืบทอดพระศาสนาให้ครบถ้วน5000ปี โดยกิจกรรมหลัก มีพิธีแห่แผ่บารมี พระสีวลี อันเชิญขึ้นรถ ไปยังหมู่บ้านต่างๆ 9 หมู่บ้าน ช่วงค่ำได้ประกอบพิธีสมโภช มีพระอาจารย์ชาญชัย ปรีชาโน เจ้าอาวาส และคณะพระภิกษุสงฆ์วัดต่างๆ มาเจริญพระพุทธมนต์ บทธรรมจักร , 12 ตำนาน ร่วมชั่วโมง จากนั้นอ.ป๊อบพระสีวลี ได้เล่าประวัติอนุพุทธสาวกพระสีวลี ความเป็นมาเป็นไปบังเกิดความเลื่อมใส่ศรัทธา กันเป็นจำนวนมาก
เช้าวันศุกร์ ที่ 7 เม.ย.2566 ก่อนเริ่มพิธีได้รับข่าวดี จากภาครัฐ วัดโนนสะอาด ได้รับการแต่งตั้ง เป็นวัดอย่างสมบูรณ์แบบ และรวมถึงการแต่งตั้งเจ้าอาวาสอย่างเป็นทางการตามลำดับ ในพิธีมีการถวายภัตตาหารเช้า มีการอนุรักษ์ประเพณี การเจริญสวดมนต์สรภัญญะพิธี , และรำถวาย โดยน้องออมสิน บุตร ผอ.อิ๊ด ของสกุลพรหมมา ถัดจากนั้น อ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมงและคณะร่วมกันแถลงข่าว วัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ เพื่อนำรายได้สมทบทุนสร้างเมรุเผาศพ ที่ยังไม่เคยมี ยังใช้ไม้ไผ่มาเผาแบบโบราณ  เป็นสิ่งที่จำเป็นหมู่บ้าน ไฮไลท์ เมื่อทนายช้าง24ชั่วโมง ได้ประกาศ ร่วมกับอาจารย์ป๊อบพระสีวลี สมทททุน 1,000,000.- อีกสักครู่ แม่อร สกุลพรหมมา จึงเกทับ 2,000,000.-(กีบ) เป็นที่ชื่นอกชื่นใจต่อพบได้ทราบข่าว นอกจากนั้นพระอาจารย์ก็ยัง ได้ขออนุโมทนาบุญ กับทุกท่าน และก็เริ่มประกอบพิธีบวงสรวง อาจารย์ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง เน้นในบท การขอขมากรรมอนัตจักรวาลเป็นอย่างยิ่งในการสาธยาย เพื่อให้ลดละเลิกวิบากกรรมเก่า อย่าสร้างเวรกรรมใหม่ และตามด้วยการบริการพระคาถาต่างๆ  และไฮไลท์ยังมี คือการร่วมเปิดบุญเปิดบารมีประตูเงินประตูทอง เมื่อนิมนต์พระอาจารย์ชาญชัย เป็นต้นบุญนำปัจจัยที่คณะเตรียมไว้ใส่ในยาม พุทธศาสนิกชน ที่ต่างรอคอยร่วมงานต่างเข้าแถว นำปัจจัยถวายพระสีวลีกันอย่างเนื่องแน่ ตามด้วยพระสงฆ์ อาศัยบุญ ชะยันโจต 9 จบ ถวายปัจจัย ร่วม 20,000.บาท ในจำนวนนั้นมีเงินในย่ามพระสีวลี จำนวน 6,932 บาทสร้างความปิติกับประธานต้นบุญ เลขตรงกับ พระสีวลี พร้อมกันนั้นอาจารย์ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง ยังมอบรางวัลให้กับผู้โชคดี ที่ตอบคำถามเกี่ยวกับพระสีวลี ได้อีกด้วยและ ยังถ่ายภาพร่วมกันเป็นมงคล พระอาจารย์กว่า 9รูป จึงกล่าว ขออนุโมทนาบุญ ญาติโยมทั้งงานพิธี จากนั้น อาจารย์ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง ได้กล่าวลาของไหว้ แจกจ่ายให้ ผู้คนแห่เฮโล ในคำอธิษฐานขอให้อายุยืนหมื่นปี หมื่นๆ ปี เป็นอันเสร็จพิธีครั้งนี้ 
ขออนุโมนาบุญทุกท่าน จงบังเกิดจตุรทิศ มหาเศรษฐีบุญบารมีไพศาล
ภาพข่าวโดย มูลนิธิพระสีวลีศิลปินดาราสายบุญ
ติดต่อสอบถามรับชม ข่าวสารข้อมูลได้ที่  Youtube , Facebook , Instagram , และ Tiktok พิม์คำว่า : มูลนิธิพระสีวลีศิลปินดาราสายบุญ หรือโทรสายด่วน ติดต่อร่วมกิจกรรมบุญต่างๆ ได้ที่ โทร 082-636-1965  www.sriwalee.or.th
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินดีที่เนื่องในโอกาสที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ