วันเสาร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

แถลงข่าวงาน"วิ่งพิทักษ์หัวหิน หัวหินมาราธอน ครั้งที่3"
เวลา 14.00 น.วันที่ 7 เมษายน 66 ที่สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 นายคมกริช เจริญพัฒนาสมบัติ รอง ผวจ.ปข. นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายกฤป โรจนเสถียร ประธานชมรมพิทักษ์หัวหินในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน"วิ่งพิทักษ์หัวหิน หัวหินมาราธอน ครั้งที่ 3
ณ ที่บริเวณลานวัดเขาไกรลาศ บ้านตะเกียบ ในวันที่ 11 มิถุนายน 66 โดยมีระยะเส้นทางวิ่ง 42.195 กม. แบบมาราธอน 21 กม.แบบฮาล์ฟมาราธอน10.5 กม.แบบมินิมาราธอน และ 5 กม.แบบฟันรัน
ซึ่งจะมีเหล่านักวิ่งชาวไทยและต่างชาติจาก กรุงเทพฯ เมืองหัวหิน และที่ต่างๆเข้าร่วมในงานนี้ 3,500 คน
นายกฤปฯ กล่าวว่างงานวิ่งในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ของทางชมรมพิทักษ์หัวหินฯ เนื่องจาก 3 ปีที่ผ่านมาต้องหยุดลงไปเพราะโรคระบาด ในปีนี้คึกคักมากเพราะต่างชาติ 10 ประเทศได้ตอบรับเข้ามาแล้ว ซึ่งก็จะทำให้เมืองหัวหิน จ.ประจวบฯ ได้รับผลที่ดีทางการท่องเที่ยวในภาพรวมด้วยเช่นกัน
สำหรับรายได้ของการจัดงานวิ่งในแต่ละปีที่ทางชมรมพิทักษ์หัวหินได้จัดขึ้นมานั้นก็นำมาดูแลพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ป่าชายเลนของไกรลาศนิเวศน์ ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าผืนสุดท้ายของเมืองหัวหิน ให้อยู่เพื่อเป็นสถาที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และศึกษาระบบนิเวศน์วิทยาของนักเรียน นักศึกษา และประชาชนสืบต่อไป.
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ