วันเสาร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา - จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเมืองเล่นน้ำสงกรานต์ 66 คืนความสุขให้ชาวอยุธยา พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว วันที่ 13-15 เมษายน นี้

          วันที่ 7 เม.ย.66 เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมมหาธาตุ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อหารือแนวทางการจัดการจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2566 โดยมี  นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.อย พ.อ.นฤนาท พุธไทสง รอง ผบก.ตร.ภ.จ.อย  ส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคธุรกิจ ภาคประชาสังคม มูลนิธิ/สมาคมกู้ภัย และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม เพื่อร่วมกันพิจารณาถึงแนวทางการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ ปี 2566 เพื่ออนุรักษ์และสืบทอดประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามให้คงอยู่ พร้อมทั้งสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ และกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่เกาะเมือง ทุกๆปีจะมีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวนมาก เดินทางมากราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ตลอดจนท่องเที่ยวและเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ในเขตอำเภอพระนครศรีอยุธยา และอำเภออุทัย

          โดยในที่ประชุมได้หารือประเด็นสำคัญในการจัดการจราจรเพื่อแก้ปัญหาการจราจรติดขัด ในถนนสายหลักบางสาย และมีมติให้เปิดเมืองเล่นน้ำสงกรานต์ ปีนี้เป็นปีแรก หลังวิกฤตโควิดคลี่คลาย เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่มีความเห็นที่จะไม่ห้ามรถยนต์ รถจักรยานยนต์เข้าเกาะเมืองในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และประชาชนก็สามารถที่จะเล่นน้ำสงกรานต์ได้ตามจุดที่กำหนดไว้ ตั้งแต่เวลา 12.00 น.-21.00 น. ระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย.2566 ซึ่งที่ประชุมเห็นชอบที่จะมีการตั้งจุดตรวจค้นอาวุธและอำนวยการจราจร อย่างน้อย 10 จุด เพื่อป้องกันเหตุ

          อย่างไรก็ตามนายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผวจ.พระนครศรีอยุธยา เน้นการตรวจค้นอาวุธ การตรวจการดื่มแอลกอฮอล์ล และความปลอดภัยในโรงพยาบาล โดยเฉพาะเรื่องของเส้นทางการจราจร จะต้องมีการเปิดเส้นทางพิเศษ และควบคุมการจราจรโดยใช้กฎหมายกับผู้ฝ่าฝืนอย่างเคร่งครัดด้วย

เดชา  อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ