วันเสาร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

หมู ไข่ ไก่ น้ำมัน ลดราคาครั้งสุดท้าย โครงการ “พาณิชย์...ลดราคา! ออนทัวร์ ทั่วไทย จังหวัดเชียงราย”
----------------------------------------------------------------------
วันนี้ (31 มีนาคม 2566) ที่ห้างบิ๊กซี เชียงราย 2 (บ้านดู่) อำเภอเมืองเชียงราย นายสมหวัง บุญระยอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดงาน“พาณิชย์...ลดราคา! ออนทัวร์ ทั่วไทย จังหวัดเชียงราย ครั้งที่ 4”เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าครองชีพของประชาชน กระตุ้นเศรษฐกิจให้มีการจับจ่ายใช้สอยและการจ้างงานเพิ่มขึ้น โดยมีนางณัฐพร มหาไพบูลย์ พาณิชย์จังหวัดเชียงราย เป็นผู้กล่าวรายงาน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และแขกผู้มีเกียรติร่วมงานอย่างคับคั่ง
นางณัฐพร มหาไพบูลย์ พาณิชย์จังหวัดเชียงราย กล่าวว่า การจัดจำหน่ายสินค้าราคาประหยัดในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งเป็นสินค้าไฮไลต์ที่ทางพาณิชย์นำมามีทั้งหมดจำนวน 6 รายการ ได้แก่ หมูเนื้อแดง น่องไก่ติดสะโพก ไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำมันพืชปาล์ม และข้าวสาร ซึ่งมีราคาต่ำกว่าท้องตลาด 20 – 40% นอกจากนี้ยังมีการออกบูธจำหน่ายสินค้าของผู้ผลิตผู้ประกอบการ SMEs กลุ่มเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน จำนวนครั้งละ 100 คูหา สำหรับการจัดงานครั้งที่ 4 ในครั้งนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้า รวมจำนวน 100 ราย แบ่งเป็นจังหวัดเชียงราย จำนวน 80 ราย และจังหวัดอื่น ๆ จำนวน  20 ราย ได้แก่ พะเยา แพร่ น่าน ลำพูน สตูล สมุทรสาคร 
นายสมหวัง บุญระยอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่าหลังจากที่พาณิชย์จังหวัดเชียงรายจัดมาทั้งหมด 3 ครั้งก่อนหน้า ทราบมาว่ามีผลตอบรับที่ดีจากชาวเชียงราย เพราะประชาชนได้ซื้อสินค้าที่ราคาถูกกว่าท้องตลาด ด้วยสถานการณ์โควิดที่ผ่านมาทำให้เศรษฐกิจของจังหวัดเชียงรายซบเซาลง ผู้ประกอบการในหลายพื้นที่ขาดรายได้ ซึ่งการจัดงานในวันนี้ถือว่าเป็นการช่วยผู้ประกอบการให้มีรายได้เพิ่ม โดยเฉพาะกลุ่มเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน SMEs ขอชื่นชมทางกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ในการจัดกิจกรรมจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาประหยัดให้แก่ประชาชน และอยากให้จัดโครงการดีๆแบบนี้ต่อไป
ทั้งนี้สำหรับราคาสินค้าในงาน เนื้อหมู-เนื้อแดง กิโลกรัมละ 120 บาท เนื้อไก่-น่องติดสะโพก กิโลกรัมละ 50 บาท ไข่ไก่เบอร์ 2-3 แผงละ 80 บาท น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม ถุงละ 15 บาท น้ำมันพืชปาล์มขวดละ 1 ลิตร 35 บาท ข้าวสาร ถุงละ 5 กิโลกรัม หอมมะลิ 90 บาท ข้าวขาว 5% 80 บาท มีประชาชนมารอคิวซื้อสินค้าดังกล่าวเป็นจำนวนมากซึ่งสินค้าราคาถูกกว่าท้องตลาด
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

🎙ม.มหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี  ขอเชิญทุกท่านร่วมตอบแบบสอบถามการรับรู้ในภาพลักษณ์ของมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ประจำปี 2566 ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ